Cây Giáng sinh “Ma quỷ” thu hút sự chỉ trích

(SeaPRwire) –   Một cây Giáng sinh ‘Satanic’ thu hút sự chỉ trích

Một bảo tàng ở bang Wisconsin, Mỹ, đã bị cáo buộc thúc đẩy “tuyên truyền văn hóa” sau khi trưng bày một số mục phi truyền thống trong lễ hội cây Giáng sinh hàng năm của mình, bao gồm một cây được trang trí bằng những hình ngũ giác màu đỏ tượng trưng cho Beelzebub.

Trong số 66 tác phẩm độc đáo được trưng bày tại khu vực Green Bay ở Ashwaubenon thuộc Bảo tàng Đường sắt Quốc gia trong ‘Lễ hội Cây’, có lẽ không cây nào gây tò mò – hoặc trong một số trường hợp là sự bất mãn – như cây do Satanic Temple của Wisconsin cung cấp.

Đa số cây tại sự kiện, diễn ra cho đến cuối tháng 12, là những món đồ Giáng sinh truyền thống, miêu tả hình ảnh liên quan đến Chúa Giêsu, thiên thần hoặc bất kỳ loại trang trí lễ hội nào khác. Một ngoại lệ đáng chú ý là đóng góp của Satanic Temple, ngoài những quả cầu màu đỏ tối còn có một trang trí có dòng chữ ‘Hail Santa’.

Những trang trí này là sự biến dạng nghiêm trọng của các truyền thống cơ bản, theo đại biểu bang Mike Gallagher. “Người bảo thủ thường bị cáo buộc khởi xướng một cuộc chiến văn hóa hoặc tập trung hoặc ám chỉ vào các vấn đề văn hóa.” Gallagher, đảng Cộng hòa, nói với Fox News vào Chủ nhật. “Nhưng đây là một ví dụ hoàn hảo về cách điều đó không xảy ra.

Gallagher thêm rằng những phản đối đối với cây Giáng sinh phi truyền thống nhằm “bảo vệ các truyền thống cơ bản, hoặc bảo vệ trẻ em của chúng ta trong bối cảnh những truyền thống cơ bản này, khỏi sự xâm nhập của tư tưởng thức tỉnh hoặc tuyên truyền văn hóa lật ngược.

Một cây khác dường như làm dấy lên sự tức giận của Gallagher là cây gọi là ‘Cây Đa dạng Giới tính’, trên đó trưng bày các lá cờ màu hồng và xanh và có trang trí mang cụm từ như ‘Bảo vệ Trẻ em Chuyển giới’.

Tuy nhiên, đáp lại làn sóng phản đối, Giám đốc điều hành của bảo tàng, Jacqueline Frank, đã nói với tờ Green Bay Gazette rằng nếu muốn trở thành một tổ chức “toàn diện” thì phải có những bước để đảm bảo mọi người khi ghé thăm đều cảm thấy thoải mái. “Tôi là ai mà nói … điều này là niềm tin của bạn và nằm ngoài dòng chính là xấu?

Gallagher vẫn không thuyết phục, mô tả bình luận là “không đủ” và nói rằng ông sẽ không đưa con cái mình đến bảo tàng. “Tôi không muốn chúng bị bao quanh bởi cây Satanic,” ông nói theo trang tin BPR.

Satanic Temple, tự nhận có hơn 700.000 thành viên trên toàn cầu theo NBC News, không thờ phụng Satan, người sáng lập Malcolm Jarry nói vào đầu năm nay. Thậm chí nó cũng không tin tưởng vào sự tồn tại của chính Satan, mà xem Satan như một “biểu tượng văn học đấu tranh chống lại quyền lực độc đoán,” Jarry bổ sung.

Vào tháng Sáu, nhóm thông báo kế hoạch theo đó các linh mục của họ sẽ đề nghị làm chứng thay mặt cho các thành viên có thể muốn trải qua các thủ tục xác nhận giới tính trước sự “xâm phạm tự do cơ thể của chính quyền.” Satanic Temple cho rằng duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn cơ thể là một trong những nguyên tắc xác định niềm tin của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)