CLIP: Các tòa nhà, công trình nổi tiếng thắp sáng màu xanh kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới

Theo UNICEF, Ngày Trẻ em thế giới 20-11 được tổ chức khắp nơi trên thế giới, là dịp để các Chính phủ và toàn xã hội tái khẳng định cam kết bảo vệ và thúc đẩy quyền cho mọi trẻ em như được quy định trong Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em.

Các tòa nhà, công trình nổi tiếng của Việt Nam thắp sáng màu xanh kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới. Nguồn: UNICEF

Hòa vào các hoạt động phủ xanh cùng UNICEF nhằm đề cao quyền trẻ em, tại Việt Nam, Tòa nhà TNR Tower – trụ sở Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam, Tòa nhà VP Bank, Tòa nhà Xanh Một Liên Hiệp Quốc ở Hà Nội, Cầu Rồng ở Đà Nẵng, Khu nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á tại The Global City của Masterise Homes, và Tòa nhà Landmark 81 của Tập đoàn Vingroup ở TP HCM cùng tham gia sáng kiến thắp sáng màu xanh này.

Thắp sáng màu xanh trong Ngày Trẻ em thế giới là một sáng kiến toàn cầu. Trong những năm qua, các địa danh đáng chú ý đã mang thông điệp của niềm hy vọng cho trẻ em bao gồm Nhà hát Opera Sydney ở Úc, Acropolis ở Hy Lạp, Kim tự tháp Giza ở Ai Cập, Trung tâm Thể thao dưới nước quốc gia Trung Quốc, Khu du lịch khảo cổ Petra ở Jordan, Dinh Tổng thống Rashtrapati Bhavan ở Ấn Độ, Tượng đài Phục hưng châu Phi ở Senegal, Tòa nhà Empire State ở New York, Mỹ.


D.Ngọc