CLIP: Tỉ phú Elon Musk “bắn tin” đã thành chủ mới của Twitter

Dòng thông tin giới thiệu trên tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk hiện được đổi thành “Chief Twit”. Cập nhật mới nhất này diễn ra sau thông tin Giám đốc Điều hành (CEO) Tesla sẽ chốt mua Twitter trong ngày 28-10.

Không chỉ thế, tỉ phú Elon Musk còn đăng tải đoạn clip dài 9 giây ghi lại hình ảnh ông xuất hiện trong trụ sở chính của Twitter. Đoạn clip của tỉ phú giàu nhất thế giới – theo đánh giá của Tạp chí Forbes – nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem và hàng trăm ngàn lượt “thích”.

Thông tin giới thiệu mới trên tài khoản Twitter của Elon Musk. Ảnh chụp màn hình

Trang tin Business Insider nhận định động thái trên có thể là dấu hiệu cho thấy tỉ phú Elon Musk đã hoàn tất thương vụ 44 tỉ USD và có kế hoạch tự bổ nhiệm mình thành CEO của Twitter.

Hãng Reuters trước đó khẳng định tỉ phú công nghệ Mỹ sẽ hoàn thành việc thâu tóm Twitter theo đúng cam kết. Đội ngũ của ông đang gấp rút tuân thủ thời hạn giao dịch, dù trước đó từng định “quay xe”.

Theo thỏa thuận, thương vụ 44 tỉ USD phải kết thúc trong ngày 28-10, nếu không thì đôi bên sẽ phải đưa nhau ra tòa án Delaware – Mỹ.

Nguồn tin cũng tiết lộ các nhà đầu tư đã góp tiền mua Twitter với tỉ phú Elon Musk là Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và một số doanh nghiệp khác.

Tỉ phú Musk xuất hiện tại trụ sở của Twitter trong video do ông đăng tải. Nguồn: Twitter/Elon Musk

Cổ phiếu mạng xã hội Twitter đã tăng lên mức 52,95 USD, chỉ thấp hơn một chút so với giá đề nghị của tỉ phú sinh năm 1971 này vào hồi tháng 4 là 54,2 USD.

Thực tế, hồi tháng 4-2022, tỉ phú Musk thông báo đã đạt được thoả thuận mua Twitter với giá 44 tỉ USD. Song, đến tháng 7, ông tuyên bố rút lui với lý do mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập.


Bằng Hưng