Clip: Tiếp tục “quá tải, tăng nhiệt” tại nhiều trung tâm đăng kiểm

Sau khi nhiều trung tâm đăng kiểm (TTĐK) bị khám xét và đình chỉ hoạt động, một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới “cửa đóng then cài” khiến các điểm khác tại TP HCM quá tải do số lượng phương tiện đi đăng kiểm quá đông. Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động ngày 23-12, tình trạng này chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Từ 6 giờ ngày 23-12, trên Quốc lộ 1, phường An Phú Đông, quận 12, hàng chục ôtô nối hàng dài đợi bốc số, chờ vào đăng kiểm tại TTĐK 50-05V.

Theo một số tài xế, đây đã là ngày thứ 5 xảy ra tình trạng này và chưa có dấu hiệu giảm. Anh Bùi Văn Lâm (36 tuổi, tài xế) cho biết số lượng xe tăng gấp ba lần so với trước đây. “Tôi chờ mấy tiếng rồi nhưng không biết khi nào đến lượt…” – anh Lâm nói.

Tài xế vật vờ chờ vào đăng kiểm.

Clip: Quá tải ở trung tâm đăng kiểm: Chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

7 giờ sáng cùng ngày tại TTĐK 50-05V (đường Hồng Hà, quận Tân Phú), hàng trăm ôtô cũng xếp hàng chật kín bên đường. Một số xe đến trễ hơn đành quay đầu vì mỗi ngày nơi đây chỉ đáp ứng được 190 xe. “Đông xe nhưng con người chỉ chừng đó, làm không xuể” – một đăng kiểm viên nói.

Trong khi đó, tại TTĐK 50-03S (Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), có hàng trăm ôtô chực chờ. Nhiều người cho biết đây là ngày thứ ba đến để đăng kiểm nhưng vẫn chưa được và không biết có được không.

Bên trong, các nhân viên làm việc liên tục.

Còn tại phường Tam Bình, TP Thủ Đức, trong buổi sáng, hàng trăm container, ôtô lớn nhỏ đậu kín hai bên đường Phú Châu, chờ vào đăng kiểm tại TTĐK 50-03V.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở TTĐK 50-03V (phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP HCM)

TTĐK xe cơ giới 50-02S (phường 5, quận 11), người dân phải xếp hàng từ 3-4 giờ sáng để đợi.


Sỹ Hưng – Anh Vũ