Cổ phiếu công ty mẹ của Zalo lập kỷ lục về giá trên sàn chứng khoán

Phiên giao dịch ngày 14-2, bất chấp thị trường chung tiếp tục giảm, cổ phiếu VNZ của Công ty CP VNG vẫn tăng trần 150.100 đồng tương đương 15% lên mức 1.181.500 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên giá trần thứ 10 liên tiếp của cổ phiếu này, đưa VNZ trở thành mã chứng khoán  mức thị giá cao nhất trên thị trường chứng khoán từ trước đến nay. 

VNG có vốn điều lệ 358 tỉ đồng, là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và là một trong những nhà phát hành sản phẩm công nghệ trực tuyến hàng đầu khu vực Đông Nam Á. VNG cũng là công ty mẹ của hai siêu ứng dụng trực tuyến Zalo và ZaloPay có lượng người dùng bậc nhất tại Việt Nam. 

Doanh nghiệp này chính thức niêm yết cổ phiếu lên sàn UpCoM từ ngày 5-1 vừa qua với giá chào sàn là 240.000 đồng/cổ phiếu. Đến nay, thị giá của cổ phiếu này tăng hơn 4 lần, vượt 1 triệu đồng/cổ phiếu do biên độ trên sàn Upcom tối đa tới 15%/phiên. 

VNG chính thức lên sàn Upcom từ 5-1

và cổ phiếu của công ty này hiện đã vượt 1 triệu đồng/cổ phiếu

Điều đáng nói là khối lượng giao dịch mỗi ngày của mã chứng khoán này rất ít, chỉ có vài chục cổ phiếu mỗi phiên do không có người bán ra. Như trong phiên sáng 14-2, tính đến 10 giờ, khối lượng cổ phiếu VNZ được giao dịch chỉ 4.100 cổ phiếu và khối lượng trung bình 10 ngày qua là 100 cổ phiếu/phiên. 

Trong cơ cấu cổ đông của VNG, chủ yếu do ban lãnh đạo nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ, gần như không có cổ đông nhỏ lẻ. Cụ thể, VNG Ltd nắm giữ 49% cổ phần; Công ty CP VNG nắm giữ 19,83% cổ phần; ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG, nắm giữ 9,84% cổ phần; ông Vương Quang Khải, thành viên HĐQT nắm giữ 4% cổ phần…


Thái Phương. Ảnh: Bình An