Cơ quan tình báo Mỹ bị điều tra về bản ‘thức tỉnh’

(SeaPRwire) –   Một tài liệu của NSA thu hút sự chú ý của các thành viên ảnh hưởng của Quốc hội

Hai thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ đã viết thư cho Giám đốc An ninh Quốc gia vào thứ Ba, với các câu hỏi về tài liệu đa dạng gần đây bị rò rỉ đầy đủ với các thuật ngữ “Lý thuyết Chủng tộc Cơ bản” như “đặc quyền da trắng” và “công lý xã hội”.

Mike Waltz của Florida và Jim Banks của Indiana, cả hai đều là nghị sĩ Cộng hòa, muốn Tướng Giám đốc NSA Paul Nakasone giải thích ai là tác giả của tài liệu, nó đã được công bố như thế nào, và liệu cơ quan có thực sự tin vào nội dung của nó, có thể mâu thuẫn với chính sách và giá trị của Mỹ.

“Tài liệu này đặt ra các câu hỏi về quy trình tuyển dụng và hợp đồng của NSA xứng đáng được trả lời,” Waltz và Banks viết.

Những nhà lập pháp nói rằng họ “sâu sắc quan ngại” về tài liệu, một bảng từ vựng về “Đa dạng, Công bằng và Hàm lượng (DEI)” chứa nhiều định nghĩa họ mô tả là hoặc “vô nghĩa” hoặc “sâu sắc đáng lo ngại.”

Banks và Waltz đã chọn ra các định nghĩa của ‘sắc tộc da trắng’, ‘chủ nghĩa tư bản’, ‘chủ nghĩa phân biệt chủng tộc cấu trúc’, ‘công bằng’ và ‘chủ nghĩa thuộc địa mới’, để tự hỏi cơ quan – được giao nhiệm vụ gián điệp ở nước ngoài, và – thực sự tin tưởng gì.

Tài liệu 34 trang được đăng trên máy chủ nội bộ của NSA vào tháng 5 năm 2022, nhưng chỉ xuất hiện tuần trước khi có ai đó rò rỉ nó cho tờ Daily Wire.

Tờ báo buộc tội NSA ủng hộ “quan điểm cực tả về chủng tộc và giới tính,” lưu ý rằng bảng từ vựng đã trích dẫn tác phẩm của các học giả gây tranh cãi như Ibram X. Kendi và Robin DiAngelo.

Waltz, người phục vụ ở Ủy ban Tình báo Hạ viện, xác nhận với Daily Wire rằng tài liệu là chính xác. Thư gửi Nakasone cho thấy NSA đã xóa bỏ tài liệu từ một thời điểm nào đó kể từ đó, nhưng nó vẫn đang lưu hành trực tuyến. Cơ quan vẫn chưa bình luận về vấn đề này.

Trong một trong những hành động đầu tiên của mình, Tổng thống Joe Biden tuyên bố rằng mọi thứ chính quyền của ông làm sẽ dựa trên “công bằng chủng tộc”.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã yêu cầu Quốc hội cấp 114 triệu USD để tài trợ cho các chương trình “Đa dạng, Công bằng và Hàm lượng” trong năm tài chính mới. Điều này khiến Ủy ban Giám sát Hạ viện Cộng hòa phải ra tuyên bố vào thứ Ba rằng “tập trung của Nhà Trắng vào chủ nghĩa tiến bộ hơn là chiến đấu tiếp tục làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng tuyển mộ quân đội và đặt câu hỏi về mức độ sẵn sàng quân sự của chúng ta.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)