Con sư tử trốn khỏi xiếc hội họa gây hoảng loạn ở Ý (VIDEO)

Con sư tử trốn khỏi xiếc đã gây hoảng loạn ở Ý (VIDEO)

Một con sư tử đã trốn khỏi một xiếc lưu động ở thị trấn Ladispoli của Ý đã lang thang trên đường phố trong gần sáu giờ vào thứ Bảy, gây hoảng loạn cho cư dân địa phương.

Alessandro Grando, thị trưởng thị trấn, đã thông báo vào thứ Bảy rằng một con thú đã trốn thoát và cảnh báo mọi người cẩn thận và không ra ngoài cho đến khi có thông báo mới. Ông nói thêm rằng con vật bỏ trốn đã được “ngay lập tức theo dõi” và một chiến dịch bắt giữ nó đang được dẫn dắt bởi nhân viên xiếc và cảnh sát. Ladispoli nằm về phía bắc Rome trên bờ biển Địa Trung Hải.

Trong khi đó, những người dân bàng hoàng bắt đầu đăng các đoạn video lên mạng xã hội về con sư tử đi lang thang trên đường phố một cách bình thản, bày tỏ sự sợ hãi và lo lắng.

Sau gần sáu giờ, Grando thông báo rằng con thú đã bị mê hoặc và bị đưa về chuồng. Theo tờ báo Ý Il Messaggero, thậm chí một chiếc trực thăng cũng được sử dụng để tìm kiếm con sư tử.

Ban đầu con vật từ chối ăn thịt có chứa thuốc mê. Sau đó, các bác sĩ thú y đã bắn trúng nó bằng một viên đạn chứa thuốc mê, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, nhưng điều này không đủ để khiến con sư tử ngừng lại và nó trốn thoát một lần nữa. Sau hai giờ nữa, cuối cùng con vật cũng được tìm thấy đang ngủ và được đưa trở lại xiếc.

Thị trưởng nhấn mạnh rằng ông không cho phép một xiếc lưu động có động vật đến thị trấn, nhưng giải thích rằng ông không có quyền quyết định những vấn đề như vậy, thêm rằng ông “không thể cấm các xiếc có động vật đến.” Ông lưu ý rằng một nỗ lực cấm chúng vào năm 2017 đã thất bại khi thị trấn thua kiện tại Tòa án Hành chính Khu vực và còn phải trả chi phí pháp lý cho nguyên đơn. “Cho đến khi luật lệ thay đổi, chúng tôi không thể làm gì khác,” ông kết luận.

Sau sự cố, Tổ chức Bảo vệ Động vật Quốc tế (OIPA) cho rằng trường hợp của con sư tử “nhấn mạnh mối nguy hiểm của các xiếc có động vật từ góc độ an toàn công cộng” và sự khó chịu của “những sinh vật đáng thương bị buộc phải sống trong điều kiện nuôi nhốt để phục vụ giải trí.” OIPA kêu gọi cấm các xiếc có động vật, chỉ ra rằng các màn trình diễn chỉ có vũ công và diễn viên hài có thể mang tính giáo dục và trưng bày tài năng con người.