Corbyn chiến thắng trước cựu đảng của ông trong cuộc bầu cử ở Anh

(SeaPRwire) –   Cựu lãnh đạo Đảng Lao động đã đánh bại đối thủ của Đảng Lao động và đưa ra lời cảnh báo cho Kier Starmer

Cựu lãnh đạo Đảng Lao động Jeremy Corbyn đã giữ được ghế của mình trong quốc hội Anh sau khi tranh cử độc lập trong cuộc tổng tuyển cử hôm thứ Năm.

Corbyn đã giành được 24.120 phiếu bầu ở khu vực bầu cử Islington North của London, vượt xa đối thủ của Đảng Lao động là Praful Nargund, người đã nhận được 16.873 phiếu bầu. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong khu vực bầu cử là 67,5%, giảm 4% so với năm 2019, tờ The Guardian đưa tin vào thứ Sáu.

Ông Corbyn 75 tuổi đã đại diện cho Islington North với tư cách là một nghị sĩ từ năm 1983. Là một người ủng hộ lâu năm cho quyền của người Palestine, ông dẫn dắt Đảng Lao động từ năm 2015 đến năm 2020, nhưng đã bị tước bỏ vị trí và bị đình chỉ vì phản ứng của ông đối với những cáo buộc về chủ nghĩa bài Do Thái trong đảng trong nhiệm kỳ của ông.

Corbyn khẳng định rằng những cáo buộc đó là “được phóng đại một cách đáng kể vì lý do chính trị,” trong khi những người ủng hộ ông lập luận rằng ông là nạn nhân của một chiến dịch bôi nhọ của các đối thủ trong đảng do lập trường chống thắt lưng buộc bụng và chống chiến tranh của ông. Một cuộc điều tra của Al Jazeera kết luận rằng Israel đứng sau một động thái nhằm vu khống Corbyn là một người bài Do Thái.

Đầu năm nay, người kế nhiệm Corbyn làm lãnh đạo Đảng Lao động, Keir Starmer, đã cấm ông đại diện cho đảng trong cuộc tổng tuyển cử. Ông chính thức bị đuổi khỏi Đảng Lao động vào tháng 5 sau khi tuyên bố sẽ vận động tranh cử với tư cách độc lập.

Sau khi tranh cử chống lại đảng cũ của mình và giành chiến thắng, Corbyn nói rằng bằng cách bầu ông lần thứ 11, người dân Islington North “đã cho thấy những gì mà chính trị nhân ái, tử tế và hợp lý hơn, bao dung hơn có thể mang lại.” 

“Tôi không thể tự hào hơn về khu vực bầu cử của mình hơn là tối nay và tự hào về đội ngũ của chúng tôi đã mang lại kết quả này,” ông nhấn mạnh.

Mặc dù Nargund thất bại ở Islington North, Đảng Lao động đã giành chiến thắng áp đảo trước Đảng Bảo thủ, giành chiến thắng bầu cử đầu tiên kể từ năm 2005 với ước tính 412 ghế và đa số lớn trong quốc hội.

Khi được hỏi Starmer sẽ là một thủ tướng như thế nào, Corbyn trả lời: “Chà, chúng ta hãy xem chuyện gì xảy ra.” 

Chương trình hành động được đưa ra bởi lãnh đạo Đảng Lao động hiện tại “có thể nói là mỏng và không đưa ra một lựa chọn kinh tế nghiêm túc so với những gì chính phủ Bảo thủ đang làm. Và do đó, những yêu cầu đối với [Starmer] sẽ rất lớn,” ông lập luận.

“Nếu bạn không tạo cho mình không gian để tăng chi tiêu cho nhu cầu xã hội cấp bách … thì tôi nghĩ sẽ có những vấn đề về chính trị. Những yêu cầu từ phía người dân sẽ rất lớn,” Corbyn cảnh báo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.