Cuộc biểu tình ủng hộ Palestine dẫn đến việc phong tỏa tại Điện Capitol Mỹ

(SeaPRwire) –   Cuộc biểu tình ủng hộ Palestine đã dẫn đến việc phong tỏa tại Điện Capitol Mỹ

Một cuộc biểu tình tại Washington – được một nhà lập pháp Mỹ mô tả là “ủng hộ khủng bố”“chống Israel” – đã trở nên bạo lực, dẫn đến việc phong tỏa văn phòng quốc hội và sơ tán chính trị gia khỏi trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC).

Những người biểu tình yêu cầu ngừng bắn trong cuộc chiến Israel-Hamas đã tụ tập vào tối thứ Tư bên ngoài văn phòng DNC, nơi các nhà lập pháp đang tổ chức cuộc họp, và chặn cảnh sát quốc hội tiếp cận cửa ra vào. “Chúng tôi đã được cứu thoát bởi các sĩ quan mang vũ trang, những người không biết ý định của những người biểu tình,” nói Đại diện Tiểu bang Illinois, một Dân chủ. “Họ chỉ biết rằng các thành viên quốc hội ở bên trong, không thể rời đi và những người biểu tình sẽ không để cảnh sát đi qua. Buộc cảnh sát phải đoán ý định là không trách nhiệm và nguy hiểm.”

Một đoạn video ghi lại sự cố cho thấy những người biểu tình xung đột với cảnh sát trên bậc thang trụ sở DNC. Cảnh sát cho biết sáu sĩ quan đã được điều trị vì chấn thương, nhưng chỉ có một người biểu tình bị bắt vì tấn công. “Chúng tôi ghi nhận sĩ quan của mình, những người đã giữ những kẻ biểu tình bất hợp pháp và bạo lực ở xa và bảo vệ mọi người trong khu vực,” bộ phận này cho biết trong tuyên bố.

Các tòa nhà văn phòng quốc hội gần đó đã bị phong tỏa, và cảnh sát sau đó đã hộ tống mọi người ra khỏi tòa nhà DNC. Đại diện Tiểu bang Florida, một Cộng hòa viên, cho biết bà đã ghé thăm văn phòng của mình, nằm cách khoảng hai khối từ trụ sở DNC, khi cảnh báo được ban hành.

“Chúng tôi mới vừa vào trong, chúng tôi đã nghe thấy tiếng xì xào về một cuộc biểu tình, nhưng lúc đó chúng tôi chưa nhận ra tình hình nghiêm trọng như thế nào. Có lẽ khoảng 10 phút sau, toàn bộ Điện Capitol và tất cả các cơ sở của nó đã bị phong tỏa,” bà nhớ lại.

Đại diện Brad Sherman, một Dân chủ của California, cho biết ông đã được sơ tán khỏi tòa nhà DNC “sau khi những người biểu tình ủng hộ khủng bố, chống Israel trở nên bạo lực, phun hơi cay vào cảnh sát và cố gắng xâm nhập vào tòa nhà.” Ông bổ sung “Rõ ràng những người biểu tình ủng hộ Hamas này muốn Cộng hòa chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội tiếp theo.”

Một nhóm Do Thái gọi là IfNotNow, phản đối viện trợ của Mỹ cho Israel, là một trong những tổ chức tham gia vào cuộc biểu tình ngày thứ Tư. Nhóm cáo buộc cảnh sát khởi xướng bạo lực. “Chúng tôi đang nắm tay nhau, không đe dọa ai và cầu xin chính trị gia của chúng tôi ủng hộ kết thúc việc giết người và đau khổ ở Gaza,” nhóm cho biết.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ, những người đã mô tả cuộc bao vây Điện Capitol vào tháng 1 năm 2021 là một “cuộc nổi loạn có tính chủng tộc,” đã tránh lên án những người biểu tình tham gia vào cuộc biểu tình bạo lực vào ngày thứ Tư. Ba nhà lãnh đạo Dân chủ tại Quốc hội – Đại diện Hakeem Jeffries, Katherine Clark và Pete Aguilar – đang tham dự cuộc họp tại trụ sở DNC khi xung đột bùng phát.

Những người biểu tình “đã leo thang hoạt động của họ theo cách vượt quá biểu tình hòa bình,” ba nhà lãnh đạo Dân chủ hàng đầu nói trong một tuyên bố chung. Họ bổ sung “Chúng tôi mạnh mẽ ủng hộ quyền tự do ngôn luận theo Hiến pháp và khuyến khích bất kỳ ai thực hiện quyền đó một cách hòa bình.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)