Cuộc chiến ở Ukraine đã thua lỗ – cựu đại tá quân đội Mỹ

(SeaPRwire) –   Douglas Macgregor tuyên bố chiến tranh ở Ukraine đã thua lỗ – cựu đại tá Mỹ

Ukraine và các đồng minh phương Tây đã thua cuộc xung đột với Nga, cựu cố vấn Bộ Quốc phòng Mỹ Douglas Macgregor tuyên bố vào thứ Sáu. Đại tá quân đội Mỹ nghỉ hưu và được tặng thưởng cao quý kêu gọi Washington và Kiev mở đàm phán hòa bình với Moscow càng sớm càng tốt.

Những bình luận của Macgregor được đưa ra trong bối cảnh các khoản kinh phí của Bộ Quốc phòng Mỹ dành cho Ukraine đang cạn kiệt, sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden không thể đưa gói chi tiêu 105 tỷ USD qua Quốc hội, một phần đáng kể dự kiến sẽ được chuyển cho Kiev. Tổng thống buộc phải ký một dự luật chi tiêu tạm thời thay vì đó, chỉ bao gồm kinh phí cho các cơ quan chính phủ trong nước.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Macgregor tuyên bố Mỹ đã “gửi gần như toàn bộ kho dự trữ chiến tranh, hệ thống vũ khí và đạn dược của chúng tôi đến Ukraine”, thêm rằng Washington “không còn nhiều”.

“Cuộc chiến ở Ukraine đã thua lỗ”, ông kết luận, kêu gọi những “kẻ ngốc” “Hãy làm hòa.”

Vào thứ Ba, ABC News, dẫn lời một quan chức Ukraine ẩn danh, cho biết việc giao hàng đạn pháo do Mỹ sản xuất cho Kiev đã giảm “hơn 30%” khi Washington cố gắng thực hiện một cân bằng giữa việc hỗ trợ Israel và Ukraine.

Nguồn tin tiết lộ rằng những thiếu hụt đặc biệt rõ ràng trong việc cung cấp đạn pháo 155mm tiêu chuẩn NATO. Người quan chức vô danh nói với phóng viên rằng Ukraine “đang gặp rắc rối lớn” vì “đạn dược cơ bản không đến”. Theo quan chức Ukraine, nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, lực lượng của Kiev có thể kết thúc việc mất một số vị trí trên chiến trường.

Đầu tháng này, phát ngôn viên phó Bộ Quốc phòng Mỹ Sabrina Singh tiết lộ rằng Washington đã chi khoảng 95% kinh phí đã cấp trước đó cho Ukraine, thêm rằng khoảng 1 tỷ USD còn có sẵn. Bộ Quốc phòng phải “đo đếm sự hỗ trợ của chúng tôi cho Ukraine”, dẫn đến các gói viện trợ “ngày càng nhỏ hơn”, quan chức này lưu ý.

Mỹ đã chi khoảng 44,2 tỷ USD cho viện trợ quân sự cho Kiev kể từ khi xung đột nổ ra giữa Nga và Ukraine vào tháng 2 năm 2022, Bộ Ngoại giao Mỹ ước tính vào đầu tháng này.

Moscow liên tục lên án việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Kiev, khẳng định chúng sẽ không thay đổi diễn biến của cuộc xung đột, chỉ kéo dài đổ máu và tăng nguy cơ xung đột trực tiếp giữa NATO và Nga. Một số quan chức Nga hàng đầu cũng đã lặp lại cáo buộc Mỹ đang tiến hành một cuộc chiến ủy nhiệm “cho đến người Ukraine cuối cùng”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)