Cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 đã được cấp phép

Sau khi bị hủy sự kiện, BTC cuộc thi Miss Petite 2023 đã có giấy phép tổ chức

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 (Miss Petite Vietnam 2023) là cuộc thi khá đặc biệt khi cơ hội thành hoa hậu dành cho cả những cô gái có chiều cao chỉ từ 1,45m. Với thông điệp lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái, ban tổ chức bày tỏ mong muốn tìm kiếm một cô gái không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tri thức, tâm thiện nguyện để góp phần truyền tải những điều tốt đẹp đến xã hội. 

Tuy nhiên, khi sự kiện công bố cuộc thi chuẩn bị diễn ra với sự tham dự của nhiều người nổi tiếng và cả giới truyền thông, ban tổ chức bất ngờ công bố sự kiện bị hủy vì chưa được sự đồng ý của cơ quan quản lý.

Hôm 9-3, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 – Công ty cổ phần Giải trí Tiếp thị Truyền thông Tân Thành Công phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông Giải trí Kim Lợi Global – chính thức công khai giấy phép tổ chức cuộc thi. 

Theo đó, cuộc thi được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép tổ chức theo giấy phép số 1676/UBND-VX4. Bên cạnh các hoạt động chính, Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 còn chú trọng các hoạt động góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam và các công tác hoạt động xã hội. 

Việc hướng đến các dự án cộng đồng, lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái là điều cần có ở cuộc tranh tài này. 

Cuộc thi khá thu hút bởi cơ hội chiến thắng dành cho cả người có chiều cao 1,45m

Nhiều năm qua, Miss Petite đã được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới, trong đó phải kể đến các cuộc thi như Miss Petite Universe International, Miss Petite International, Miss Petite Global… 

Theo ban tổ chức, Miss Petite Vietnam 2023 sẽ được tổ chức theo xu hướng chung của thế giới, tức sẽ tìm kiếm những cô gái nổi bật phù hợp cho ngôi vị cao nhất. Đây cũng là những đại diện nhan sắc của Việt Nam để tranh tài tại các cuộc thi quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh người con gái Việt xinh đẹp, tài năng và bản lĩnh, giàu lòng nhân ái.

Chia sẻ về việc hoa hậu có thể chỉ cao 1,45m chắc chắn sẽ gây tranh cãi, ban tổ chức cho biết:  “Chiều cao không còn là vấn đề bận tâm của các thí sinh khi tham gia vào cuộc thi sắc đẹp. Sự lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái của các thí sinh đến cộng đồng và sự tự tin, thân thiện, kỹ năng giao tiếp, vẻ đẹp duyên dáng, nét đẹp hình thể chính là những yếu tố cơ bản để thí sinh có thể giành danh hiệu cao nhất trong cuộc thi Miss Petite Vietnam”.

Trương Ngọc Ánh làm giám khảo cuộc thi

Giám khảo cuộc thi Miss Petite Vietnam 2023 gồm Th.S BS CK2 Phan Thị Hồng Vinh (giám khảo nhân trắc học), giảng viên – ca sĩ Ngọc Mai, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Phước Sang, ông Nickson Sim đến từ Malaysia (nhà sáng lập cuộc thi Miss Petite Global) và ông Vương Duy Biên (nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch). 

Đề cập đến tiêu chí chọn Hoa hậu từ 1,45m, Trương Ngọc Ánh cho biết: “Đối với tôi, dù không cao nhưng cơ thể phải cân đối. Đã là hoa hậu thì phải đẹp, có tri thức. Vì chỉ như vậy bạn mới có thể đại diện cho cuộc thi đi phát biểu, giao lưu ở nhiều nơi. Sắc đẹp phải đi kèm trí tuệ, lòng trắc ẩn, điều đó đòi hỏi thí sinh phải trau dồi từng ngày”, cô nói.

Vòng sơ tuyển được tổ chức trực tuyến (online) vào tháng 4 – 2023 để tuyển chọn ra Top 100 thí sinh tham gia vòng chung khảo dự kiến tổ chức vào tháng 7 – 2023. 

Vòng chung kết Miss Petite Vietnam 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 9-2023 tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).


Thùy Trang