Cựu bác sĩ Nhà Trắng yêu cầu Biden xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận với Trump

(SeaPRwire) –   Tiến sĩ Ronny Jackson đã gợi ý rằng tổng thống Mỹ có thể đang sử dụng các chất “tăng cường hiệu suất”

Một cựu bác sĩ của Nhà Trắng đã lập luận rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden nên được kiểm tra ma túy tại cuộc tranh luận với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump vào tuần này để kiểm tra xem ông có đang sử dụng các chất tăng cường hiệu suất để che giấu sức khỏe nhận thức suy giảm của mình hay không.

Tiến sĩ Ronny Jackson, người từng là bác sĩ của Nhà Trắng trong các chính quyền Trump và Obama-Biden, cho biết ông có lý do để tin rằng Biden sẽ được sử dụng ma túy để tăng cường sự minh mẫn tinh thần của mình trong cuộc tranh luận tổng thống vào thứ Năm. Vị bác sĩ, hiện là một nghị sĩ đảng Cộng hòa đại diện cho Texas, cho biết thêm rằng ông nghi ngờ Biden đã sử dụng ma túy trước bài phát biểu của ông về Tình trạng Liên bang vào tháng 3.

“Thật sự đáng xấu hổ, với tư cách là một cựu bác sĩ của Nhà Trắng, phải làm điều gì đó như thế này, nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác, dựa trên những gì đang xảy ra,” Jackson nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào Chủ nhật. “Nhưng tôi sẽ yêu cầu, thay mặt cho hàng triệu người Mỹ lo lắng hiện nay, rằng ông ấy phải kiểm tra ma túy trước và sau cuộc tranh luận này, đặc biệt là tìm kiếm các loại thuốc tăng cường hiệu suất.”

Ở tuổi 81, Biden đã là tổng thống già nhất trong lịch sử Mỹ, và ông sẽ 86 tuổi vào cuối nhiệm kỳ thứ hai nếu ông giành chiến thắng tái cử vào tháng 11. Trump và các đảng viên Cộng hòa khác đã nhiều lần chế giễu những lỗi lầm tinh thần thường xuyên và những vấp ngã về thể chất của Biden. Một cuộc thăm dò ý kiến của New York Times được công bố vào tháng 4 cho thấy 72% cử tri Mỹ, bao gồm hơn một nửa số đảng viên Dân chủ, tin rằng Biden quá già để trở thành một tổng thống hiệu quả.

Jackson đã nhiều lần gửi thư đến Nhà Trắng yêu cầu tổng thống thực hiện một bài kiểm tra nhận thức để chứng minh khả năng tinh thần của mình cho công việc. Ông nói rằng Biden và các nhân viên của ông đã bỏ qua những yêu cầu đó. Nghị sĩ đã thực hiện một bài kiểm tra như vậy cho Trump vào năm 2019, và vị tổng thống khi đó đã vượt qua bài kiểm tra.

Biden được báo cáo là dành cả một tuần tại khu nghỉ dưỡng tổng thống Camp David ở Maryland để chuẩn bị cho cuộc tranh luận. Jackson cho biết ông tin rằng một phần lý do cho sự vắng mặt lâu dài của tổng thống khỏi Nhà Trắng là do các trợ lý của ông đang tinh chỉnh liều lượng cho các loại thuốc mà ông sẽ sử dụng vào đêm tranh luận.

“Họ phải điều trị nhận thức của ông ấy, họ phải cho ông ấy uống thứ gì đó để giúp ông ấy suy nghĩ rõ ràng hơn, họ phải cho ông ấy uống thứ gì đó để đánh thức ông ấy, cho sự tỉnh táo của ông ấy,” vị bác sĩ tuyên bố. “Và sau đó, bạn biết đấy, ông ấy đã bị kích động. Chúng ta thấy điều đó mọi lúc, và đó là một triệu chứng phổ biến, hoặc dấu hiệu, của rối loạn nhận thức mà ông ấy dường như đang mắc phải. Vì vậy, họ có lẽ sẽ cho ông ấy uống thứ gì đó để loại bỏ điều đó.”

Chiến dịch của Biden đã phủ nhận rằng tổng thống sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, gọi những cáo buộc của Trump là “một cơn thịnh nộ kỳ lạ.” Phát biểu tại một cuộc mít tinh chính trị vào thứ Bảy ở Philadelphia, Trump đã chế giễu rằng Biden đang ngủ tại Camp David để nghỉ ngơi cho cuộc tranh luận.

“Họ muốn khiến ông ấy khỏe mạnh và mạnh mẽ, vì vậy một lúc trước giờ tranh luận, ông ấy sẽ được tiêm một mũi vào mông,” Trump nói với đám đông. “Tôi nói rằng ông ấy sẽ ra ngoài với tất cả sức mạnh, phải không? Tất cả sức mạnh.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.