Cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh và Barcelona qua đời

(SeaPRwire) –   Terry Venables, người được nhiều người biết đến với biệt danh ‘El Tel,’ đã dẫn dắt đội tuyển Anh vào bán kết Euro ‘96 trong một sự nghiệp quản lý đầy thành công.

Cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh Terry Venables, trong nhiều năm là một trong những nhân vật năng động nhất trong thể thao Anh, đã qua đời ở tuổi 80 sau một thời gian dài ốm đau, gia đình ông xác nhận vào Chủ nhật.

Mặc dù sự nghiệp chơi bóng của ông thấy ông thi đấu hơn 500 trận giải hạng nhất cho các câu lạc bộ bao gồm Chelsea giữa năm 1960 và 1974, người đàn ông có ngoại hình trẻ trung, sinh ra ở Essex, Venables được biết đến nhiều nhất với công việc ở ghế huấn luyện viên.

Trong sự nghiệp huấn luyện thấy ông làm việc từ London đến Barcelona, qua Australia, và trở về nước một lần nữa, Venables sẽ được nhớ đến nhiều nhất với việc dẫn dắt đội tuyển Anh vào bán kết Euro ‘96 trên đất nhà. Đó là, vào thời điểm đó, có lẽ là màn trình diễn tốt nhất của đội tuyển Anh trong một giải đấu quốc tế lớn trong ba thập kỷ.

“Chúng tôi đang hoàn toàn bị sốc bởi sự mất mát của một người chồng và cha tuyệt vời đã qua đời êm ái hôm qua sau một thời gian dài ốm đau,” một tuyên bố được phát hành bởi gia đình Venables vào Chủ nhật. “Chúng tôi xin được yêu cầu quyền riêng tư trong thời gian đau buồn này để chúng tôi có thể thể tang sự mất mát của người đàn ông tuyệt vời mà chúng tôi đã may mắn có trong cuộc sống.”

Venables nổi lên từ bối cảnh hỗn loạn, bạo lực của bóng đá Anh trong những năm 1980 để đảm nhận công việc cao nhất tại Barcelona vào năm 1984 – một người xuất khẩu hiếm hoi từ bóng đá Anh đã thành công ở nước ngoài. Ông đã giành chức vô địch giải hạng nhất Tây Ban Nha vào năm 1985, với giới truyền thông Anh sau đó đặt biệt danh cho ông là ‘El Tel’ do thành tích của ông ở La Liga.

Ông trở lại Anh vào năm 1987 để dẫn dắt Tottenham Hotspur nơi, với những ngôi sao sáng nhất của bóng đá Anh thời điểm đó – Gary Lineker và Paul Gascoigne – ông đã giành Cúp FA vào năm 1991.

Lineker, người mà ông đã từng ký hợp đồng cho Barcelona, là một trong những người đã bày tỏ lời chia buồn ngay sau khi tin tức về cái chết của Venables được công bố. “Tôi rất đau buồn khi nghe tin Terry Venables đã qua đời,” Lineker viết trên mạng xã hội vào Chủ nhật. “Huấn luyện viên tốt nhất, sáng tạo nhất mà tôi có vinh dự và niềm vui được chơi bóng dưới sự dẫn dắt của ông ấy.”

Sau khi rời vị trí huấn luyện viên đội tuyển Anh vào cuối mùa hè năm 1996, Venables đã nắm giữ một loạt các vị trí ngắn hạn, bao gồm cả công việc huấn luyện đội tuyển Úc, cũng như ba vị trí khác trong giải đấu nội địa Anh. Trận đấu quản lý cuối cùng của ông là cho Leeds United vào tháng 3 năm 2003.

Trong một tuyên bố, Tottenham Hotspur nói rằng họ sẽ tưởng niệm sự ra đi của Venables trước trận đấu của họ vào Chủ nhật gặp Aston Villa. “Lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi gửi đến bạn bè và gia đình Terry trong thời điểm khó khăn vô cùng này,” câu lạc bộ nói, thêm rằng các cầu thủ sẽ đeo băng tay đen và tổ chức một phút mặc niệm trước trận đấu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)