Cựu Thủ tướng Anh gây bất ngờ khi trở lại làm Bộ trưởng Ngoại giao

(SeaPRwire) –   David Cameron dẫn dắt đất nước trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2016, từ chức sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit

Cựu Thủ tướng Anh David Cameron đã có một sự trở lại bất ngờ vào chính phủ Anh sau khi được bổ nhiệm đứng đầu Bộ Ngoại giao của đất nước bởi Thủ tướng đương nhiệm Rishi Sunak. Cameron, người từng lãnh đạo đất nước trong 6 năm, từ chức vào năm 2016 sau khi Vương quốc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu.

Quyết định này được Thủ tướng phủ thông báo vào Thứ Hai như một phần của cuộc cải tổ nội các lớn. Cameron được chọn để kế nhiệm James Cleverly, người lần lượt được chọn thay thế Bộ trưởng Nội vụ bị sa thải gần đây Suella Braverman. Braverman bị sa thải sau một cuộc cãi vã về việc thực thi pháp luật đối với các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại London, mà bà mô tả là “cuộc biểu tình căm thù.”

Bình luận về việc bổ nhiệm của mình, Cameron viết trên X (trước đây là Twitter) rằng “chúng ta đang phải đối mặt với một bộ điều kiện quốc tế khó khăn, bao gồm cuộc chiến ở Ukraine và cuộc khủng hoảng ở Trung Đông,” nói rằng Vương quốc Anh phải “ủng hộ” các đồng minh của mình.

Ông thêm rằng mặc dù ông “có thể không đồng ý với một số quyết định cá nhân” của chính phủ Anh, ông mô tả Rishi Sunak là “một Thủ tướng mạnh mẽ và có khả năng, người đang thể hiện sự lãnh đạo tiêu biểu trong thời điểm khó khăn” trong khi hứa hẹn sẽ nỗ lực hết sức trong vai trò mới.

Người chính trị gạo cội 57 tuổi trở thành lãnh đạo Đảng Bảo thủ vào năm 2005 và trở thành thủ tướng vào năm 2010. Trong nhiệm kỳ của Cameron, chính phủ của ông đối phó với hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và giám sát Thế vận hội London năm 2012. Cameron cũng đặt mình vào vị trí một người ủng hộ nhiệt thành việc Anh gia nhập Liên minh châu Âu trong những tháng trước cuộc trưng cầu dân ý Brexit.

Năm 2016, ông từ chức cả Thủ tướng và lãnh đạo Đảng Bảo thủ sau khi phe ủng hộ rời khỏi Liên minh châu Âu chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu với biên độ 3%. Trong khi Cameron đã không còn tham gia chính trị tuyến đầu trong nhiều năm, vào năm 2018, tờ Sun đưa tin rằng ông muốn trở lại ánh đèn sân khấu công cộng, ưa thích nhất là Bộ trưởng Ngoại giao.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)