Đà Nẵng: Lập tổ giám sát đẩy nhanh tiến độ dự án New Danang City

Theo ông Lê Trung Chinh, để tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc của dự án này cần có sự đồng thuận của các hộ dân (đối tác góp vốn) và Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) trên cơ sở đảm bảo quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh khẩn trương làm việc với các đối tác góp vốn để thực hiện phương án mà công ty đưa ra. Đồng thời, công ty phải thực hiện nghiêm theo các quyết định, thông báo của UBND thành phố.

Dự kiến từ giữa tháng 11, Phú Gia Thịnh sẽ tiến hành làm việc với các đối tác góp vốn của dự án New Danang City

Trường hợp không đạt được sự đồng thuận giữa công ty và người dân thì thực hiện theo quy định pháp luật về dân sự.

Bên cạnh đó, ông Chinh giao Thanh tra TP Đà Nẵng thành lập tổ giám sát do Thanh tra TP làm tổ trưởng cùng các sở ngành, địa phương liên quan và đại diện 2 hộ dân là khách hàng của dự án New Danang City nhằm giám sát việc thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh.

Theo tìm hiểu, Công ty Phú Gia Thịnh đề xuất lộ trình giải quyết cho các đối tác qua hai giai đoạn.

Giai đoạn 1, công ty sẽ thỏa thuận và bố trí 231 lô đất tại các tuyến đường không thay đổi so với quy hoạch được duyệt tại Quyết định 3748 ngày 11-6-2016.

Giai đoạn 2, sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết được duyệt, công ty sẽ thỏa thuận và bố trí các lô đất còn lại cho tất cả đối tác chưa được bố trí tại giai đoạn 1.

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Lê Quang Phương, Tổng Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh, cho biết công ty có trách nhiệm triển khai làm việc với các đối tác góp vốn thực hiện dự án theo chỉ đạo từ TP Đà Nẵng.

“Chủ đầu tư rất mong sự hợp tác từ phía đối tác. Chúng tôi cũng ghi nhận những giải pháp mang tính xây dựng của đối tác. Như tinh thần kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tại Thông báo số 553/TB-VP, nếu trường hợp nào không đạt được sự đồng thuận thì thực hiện theo quy định pháp luật về dân sự” – ông Cao Lê Quang Phương cho biết.

Cũng theo ông Phương, dự kiến từ giữa tháng 11, Phú Gia Thịnh sẽ tiến hành làm việc với các đối tác góp vốn.

Dự án New Danang City nằm trên đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu). Năm 2021, UBND TP Đà Nẵng từng xử phạt Phú Gia Thịnh số tiền 300 triệu đồng vì có hành vi huy động vốn trái phép. Thời gian qua, khách hàng nhiều lần căng băng rôn tại dự án hoặc tập trung tại trụ sở chủ đầu tư để đòi quyền lợi.


Hải Định