Đa số người Mỹ muốn ngừng bắn ở Ukraine – cuộc thăm dò

(SeaPRwire) –   Hầu hỉ người Mỹ muốn ngừng bắn ở Ukraine – cuộc thăm dò

Hầu hỉ người dân Mỹ sẽ ủng hộ việc ngừng bắn cả ở xung đột Ukraine và ở Gaza theo kết quả của cuộc thăm dò do Economist/YouGov công bố vào thứ Tư. Cuộc thăm dò cũng cho thấy cư dân Mỹ tin tưởng Israel hơn Nga không nhắm vào thường dân trong các hành động thù địch.

Hơn bảy trong mười người Mỹ (72%) hoặc rất ủng hộ hoặc có phần ủng hộ lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, cuộc thăm dò cho thấy, với lựa chọn “rất ủng hộ” được 48% những người tham gia cuộc thăm dò chọn. Chỉ 9% phản đối lệnh ngừng bắn ở một mức độ nào đó.

Sự muốn chấm dứt thù địch ít áp đảo hơn đối với cuộc chiến Israel-Hamas, nhưng vẫn là 63% người Mỹ ủng hộ, trong khi 20% phản đối kết quả như vậy.

Mọi người cũng được hỏi về nhận thức của họ về chiến thuật quân sự được sử dụng bởi Nga và Israel, và liệu các cuộc tấn công của họ có nhắm vào mục tiêu quân sự thay vì thường dân. Cả hai nước đều tuyên bố họ chưa bao giờ cố ý tấn công dân thường.

Trong trường hợp Nga, “một số” hoặc “nửa” các cuộc tấn công có mục đích quân sự, theo lời 28% và 20% người được hỏi. Cùng câu trả lời được đưa ra về Israel bởi 14% và 13% của những người tham gia. Chỉ 5% nói rằng tất cả các cuộc tấn công của Nga nhắm vào mục tiêu quân sự, so với 18% đối với Israel.

Để có bối cảnh, Liên Hợp Quốc ước tính tuần này rằng hơn 10.000 thường dân, bao gồm hơn 560 trẻ em, đã thiệt mạng trong xung đột Ukraine kể từ tháng 2 năm 2022, mà không gán chúng cho bất kỳ bên nào trong xung đột.

Hơn 13.000 thường dân đã thiệt mạng ở Gaza kể từ vụ tấn công vào Israel ngày 7 tháng 10 bởi nhóm vũ trang Hamas, bao gồm hơn 5.500 trẻ em, theo các quan chức Palestine. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã trích dẫn số người chết vào thứ Hai, khi ông lên án mức độ bạo lực “chưa từng có tiền lệ” mà dân thường phải đối mặt ở khu vực Gaza.

Chính phủ Israel đổ lỗi cho tất cả các trường hợp thương vong dân sự cho Hamas, buộc tội nhóm sử dụng người Palestine làm lá chắn người. Nhưng một số cựu và đương nhiệm quan chức Israel cho rằng dân thường là mục tiêu hợp pháp, bởi vì, như Tổng thống Itshak Herzog tuyên bố vào giữa tháng 10, “đó là toàn bộ quốc gia ở đó chịu trách nhiệm” cho cuộc xâm nhập của Hamas.

Khi được hỏi về phía nào đang giành chiến thắng trong xung đột Ukraine, 37% người Mỹ nói không bên nào, trong khi 26% không chắc chắn. Israel đang đánh bại Hamas ở Gaza, theo 43% người tham gia cuộc thăm dò. Đa số 64% đồng cảm với Ukraine hơn là Nga, trong khi 39% ủng hộ Israel hơn là người Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)