Đảng Dân chủ tìm cách thay thế Biden sau “thảm họa” tranh luận – Politico

(SeaPRwire) –   Đảng Dân chủ đang “hoảng loạn” bởi màn trình diễn của Tổng thống Mỹ trong cuộc đối đầu đầu tiên với Donald Trump, tờ báo cho biết.

Đảng Dân chủ đang tích cực thảo luận khả năng thay thế Joe Biden trong tấm vé của họ cho cuộc bầu cử ngày 5 tháng 11 sau khi Tổng thống Mỹ thể hiện màn trình diễn “lúng túng” trong cuộc tranh luận đầu tiên với đối thủ Cộng hòa Donald Trump, Politico đưa tin.

Hy vọng trong giới Dân chủ rằng một màn trình diễn mạnh mẽ của ông Biden 81 tuổi sẽ xoa dịu những lo ngại về tuổi tác của ông đã hóa ra vô ích, tờ báo thừa nhận vào hôm thứ Năm. “Thay vào đó, [cuộc tranh luận] đã đi ngược lại,” khiến đảng “hoảng loạn,” Politico cho biết.

“Không ai ngờ được sự sụp đổ này,” một cố vấn cấp cao của các quan chức hàng đầu đảng Dân chủ nói với tờ báo. Biden “thể hiện kém về thông điệp, kém về nội dung, kém về phản công, kém về trình bày, kém về ngôn ngữ cơ thể. Không có điểm sáng nào trong cuộc tranh luận này dành cho ông ấy.” 

Theo báo cáo, ba chiến lược gia thân cận với ba ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Dân chủ “đã bị oanh tạc bởi các tin nhắn văn bản” khi cuộc tranh luận do CNN tổ chức tại Atlanta, Georgia diễn ra.

Một cố vấn nói với Politico rằng các đồng minh Dân chủ muốn ứng cử viên của họ bước lên làm lựa chọn thay thế cho Biden. Một người khác tuyên bố rằng họ đã “nhận được không dưới một nửa tá nhà tài trợ chính gửi tin nhắn ‘thảm họa’ và đảng cần phải làm điều gì đó,” nhưng nhấn mạnh rằng “không có nhiều khả năng” trừ khi chính Biden quyết định rút lui khỏi cuộc đua, tờ báo cho biết.

Một nhà tài trợ lớn của đảng Dân chủ, người trước đây ủng hộ Biden, đã nói trong một tin nhắn văn bản rằng tổng thống đã thể hiện “màn trình diễn tệ hại nhất trong lịch sử” trong cuộc tranh luận với Trump, theo Politico.

“Biden cần phải rút lui. Không nghi ngờ gì về điều đó,” nhà tài trợ khẳng định, đề xuất Thống đốc Wes Moore của Maryland hoặc người đồng cấp của ông ở Michigan, Gretchen Whitmer, là những người thay thế có thể.

Một cố vấn của các nhà tài trợ lớn của đảng Dân chủ nói với tờ báo rằng một số ông chủ của ông, những người đã tập trung để họp tại Atlanta, đã nhắn tin “WTF” khi họ xem cuộc tranh luận.

“Hy vọng duy nhất của chúng tôi là ông ấy rút lui, chúng tôi có một đại hội thương lượng, hoặc ông ấy qua đời. Nếu không, chúng tôi sẽ chết tiệt,” cố vấn này nói, trích dẫn từ Politico.

Một cuộc thăm dò nhanh của CNN được công bố sau cuộc tranh luận cho thấy 67% cử tri đã đăng ký tham gia bỏ phiếu và theo dõi sự kiện cho rằng Trump đã thể hiện tốt hơn Biden trong đêm.

Khi được Politico hỏi liệu Biden có kế hoạch rút lui giữa làn sóng phản đối hay không, một trợ lý chiến dịch đã trả lời “tất nhiên là không.” Một thành viên khác trong nhóm của tổng thống khẳng định rằng Biden là “người duy nhất từng đánh bại Donald Trump. Ông ấy sẽ làm điều đó một lần nữa.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.