Doanh nhân trẻ khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp của thanh niên

Tối 16-12, Thành Đoàn TP HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP HCM và Hội Doanh nhân trẻ TP HCM tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP” lần thứ 11 – năm 2022. Tham dự chương trình có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, phát biểu tại lễ trao giải

Dựa trên 3 tiêu chí cốt lõi là kinh doanh, môi trường và xã hội, hội đồng tuyển chọn đã chọn ra 5 doanh nhân trẻ xuất sắc TP HCM và 8 doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Giải thưởng năm nay còn có thêm tiêu chí “các doanh nhân trẻ tham gia phòng chống dịch COVID-19”, góp phần vào những hoạt động chung của tổ chức Đoàn – hội và với sự phát triển của TP HCM, đất nước.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ tiêu biểu TP

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi ghi nhận những nỗ lực của Thành Đoàn, Hội LHTN TP HCM, Hội Doanh nhân trẻ TP đã tạo môi trường không gian khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên TP; đồng hành cùng các doanh nhân trẻ trong quá trình xây dựng và phát triển, khẳng định giá trị doanh nghiệp; tuyên dương các điển hình doanh nhân trẻ thành đạt và có trách nhiệm với cộng đồng. 

Các doanh nhân trẻ được tuyên dương là những tấm gương năng động, sáng tạo, tự cường, luôn khát vọng phát triển, vươn lên khó khăn, thách thức. Không những tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế, lớp doanh nhân trẻ còn là những nhân tố tích cực đi đầu trong chuyển giao khoa học công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề chung của xã hội và của TP HCM.

Các doanh nhân trẻ tiêu biểu được tuyên dương

Ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh: “Tôi mong cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nhân trẻ của TP sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, nghiêm túc tuân thủ các quy định pháp luật, trách nhiệm xã hội; xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần tăng cường chia sẻ, liên kết hợp tác, đổi mới công nghệ, nâng cấp trang thiết thiết bị và thực hiện chuyển đổi số; nâng cao năng lực sản xuất, năng lực quản trị doanh nghiệp; lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khích lệ tinh thần khởi nghiệp. Mỗi doanh nghiệp phải phấn đấu nâng cao vị trí và chất lượng của chính mình, tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế, tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao vị thế các thương hiệu Việt trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế”.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP HCM” ra đời từ năm 2000, xét trao định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nhân theo các tiêu chí vừa sản xuất giỏi vừa chấp hành tốt quy định quản lý của nhà nước, chăm lo, đào tạo phát triển tốt đội ngũ công nhân lao động, cũng như thực hiện các hoạt động nghĩa tình hướng đến cộng đồng. Đến nay, giải thưởng đã được trao cho 96 doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 doanh nhân trẻ tiêu biểu tham gia sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều ngành trọng điểm phát triển của TP HCM và cả nước, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, gắn liền với thành công của cá nhân, của doanh nghiệp.


Tin-ảnh: H.Đào