Đóng cửa các điểm sang Canada sau ‘vụ tấn công khủng bố’ được cho là đã xảy ra – truyền thông

(SeaPRwire) –   Cơ quan FBI đang điều tra vụ nổ xe gần cầu Rainbow làm bị thương ít nhất một người

Bốn cửa khẩu biên giới giữa Canada và miền tây bang New York đã bị đóng cửa sau khi một chiếc xe phát nổ tại quầy thu phí khi đi vào Mỹ qua cầu Rainbow ở thành phố Niagara Falls theo như nguồn tin cho biết Fox News là một vụ tấn công khủng bố nhằm vào ngày Thứ Tư.

Người ta cũng tìm thấy chất nổ trong chiếc xe đang cố gắng lái vào tòa nhà cửa khẩu biên giới, theo tin tức của Fox News.

Văn phòng FBI tại Buffalo cho biết đang phối hợp với cảnh sát địa phương điều tra vụ việc mà họ gọi là “vụ nổ xe” và mô tả tình hình “rất phức tạp” trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter).

Những nhân chứng cho biết tờ báo địa phương Niagara Gazette rằng chiếc xe đã lao ngược chiều vào khu vực kiểm tra cửa khẩu và phát nổ.

Một người đàn ông 27 tuổi được đưa đến bệnh viện Niagara Falls Memorial với những chấn thương nhẹ bao gồm đau lưng và vài vết cắt nhỏ. Hai người trên chiếc xe phát nổ được cho là đã chết, trong khi một sĩ quan biên giới bị thương.

Sự cố xảy ra lúc 11 giờ 51 phút theo giờ địa phương, theo Liên minh Công nghệ Giao thông Vận tải Quốc tế Niagara, và diễn ra bên phía Mỹ của cầu.

Ngoài cầu Rainbow, các cơ quan chức năng cũng đóng cửa cầu Peace, cầu Lewiston-Queenston và cầu Whirlpool để điều tra vụ việc. Các cửa khẩu biên giới đặc biệt đông đúc trước ngày Lễ Tạ ơn của Mỹ vào ngày Thứ Năm. Theo nguồn tin của Fox News, các tòa nhà chính phủ trong khu vực cũng đã được sơ tán.

Thống đốc bang New York Kathy Hochul đang trên đường đến Buffalo để gặp gỡ lực lượng thực thi pháp luật và những người ứng cứu đầu tiên, theo thông báo từ văn phòng bà. Cảnh sát bang New York đang “hoạt động chặt chẽ với Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố liên bang để theo dõi tất cả các điểm nhập cảnh vào bang New York,” bà nói.

CHI TIẾT SẼ CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)