Đồng Nai: Công nhân khu công nghiệp vay vốn tiêu dùng được giảm 50% lãi suất

Ngày 24-11, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Tài chính TNHH HD Saison và Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) nhằm giúp đoàn viên, người lao động được vay vốn với lãi suất chỉ bằng 50% so với lãi suất ngoài thị trường.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, cho biết thời gian qua, tín dụng đen diễn biến phức tạp, nhiều người dân, nhất là CNLĐ chưa lường hết tác hại vẫn tìm đến các hình thức cho vay nặng lãi tín dụng đen. Do đó, việc LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ký kết biên bản ghi nhớ với 2 đơn vị đối tác nhằm giải quyết nhu cầu vay vốn cấp thiết, xóa bỏ tình trạng tín dụng đen đang diễn ra rất phức tạp tại các khu công nghiệp hiện nay. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai ký kết với 2 công ty tài chính

Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã ký kết thoả thuận hợp tác với 2 công ty tài chính trên để triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân trong các khu công nghiệp trong toàn quốc. Gói tín dụng này là giải pháp cấp thiết và nhanh chóng để đoàn viên, lao dòng tiếp cận dịch vụ tài chính lành mạnh và đoàn viên có thu nhập thấp ổn định cuộc sống.

Đồng Nai là địa phương có số doanh nghiệp đông, trong đó có nhiều doanh nghiệp có đông lao động, đa phần là nhập cư từ nhiều tỉnh trên cả nước nên cuộc sống khó khăn, phải đi ở thuê trọ. Do đó, chương trình hợp tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam giúp cho những đoàn viên, người lao động khó khăn có thể vay tài chính tiêu dùng, từ đó hạn chế tín dụng đen.

Ông Phan Văn Anh đề nghị LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và 2 công ty tiêu dùng cần tập trung thực hiện cụ thể hóa hơn nữa hợp tác này, và nghiêm túc thực hiện biên bản ghi nhớ. Đồng thời, lưu ý 2 công ty tài chính phải thực hiện đúng cam kết, nâng cao trách nhiệm, có giải pháp tốt để làm truyền thông rộng rãi, tạo điều kiện cho người lao động biết để tiếp cận nguồn vốn.


Nguyễn Tuấn