Golf thủ Việt Nam có thêm sân chơi chuyên nghiệp

Bà Nguyễn Gia Bảo là Trưởng Ban điều hành Golf HUBA

Chiều 19-10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) đã tổ chức công bố thành lập Ban điều hành Golf HUBA, trực thuộc HUBA và giới thiệu hệ thống thi đấu cùng kế hoạch triển khai chi tiết. 

Hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển của Hiệp hội này là cần thiết, giúp thống nhất quy mô, định hướng, đẩy mạnh phong trào thể thao trong Hiệp hội.

Với 73 tổ chức Hội thành viên tập thể, hơn 14.000 doanh nghiệp thành viên, HUBA nhận thấy nhu cầu giao lưu, sinh hoạt và thi đấu giao hữu bộ môn Golf ngày càng gia tăng. Các CLB thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động thường niên và đạt hiệu quả cao ở quy mô nhỏ.

Song song việc tổ chức các giải đấu quy mô lớn, chuyên nghiệp giúp các Golf thủ giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, tạo cầu nối, hợp tác kinh doanh, Ban điều hành Giải HUBA Golf và Hiệp hội còn xây dựng quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng, tổ chức các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Các thành viên chủ chốt của Ban điều hành Golf HUBA

Ông Trần Việt Anh – Phó chủ tịch HUBA – khẳng định: “Chúng tôi muốn tận dụng sức mạnh nội tại của Hiệp hội thông qua thể thao Golf để khai thác cơ hội tiếp cận đối tác là doanh nghiệp nước ngoài, từ đó nâng cao giá trị kinh tế quốc tế và phát triển cộng đồng trong nước”.

Với mục đích tìm kiếm tài năng Golf trong cộng đồng doanh nhân TP HCM, tạo cơ hội cho các Golf thủ được thi đấu quốc tế, Ban điều hành Golf HUBA sẽ tổ chức hai giải đấu quy mô lớn vào cuối tháng 11-2022 và đầu tháng 1-2023.

Theo kế hoạch, Giải Golf HuBa Open 2022 diễn ra vào ngày 24-11 sẽ là sân chơi giao hữu giữa HUBA và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài. Giải Vô địch Các CLB Golf HUBA 2023 diễn ra từ ngày 10-1-2023 là giải đấu nội bộ giữa các CLB thành viên của Hiệp hội.


Tường Phước