Hải quân Trung Quốc đuổi tàu khu trục Mỹ – quân đội

(SeaPRwire) –   Hải quân Trung Quốc đuổi tàu khu trục Mỹ – quân đội

Theo Bắc Kinh, tàu khu trục USS Hopper của Mỹ đã “xâm nhập bất hợp pháp” vào vùng biển Trung Quốc.

Quân đội Trung Quốc đã đuổi tàu chiến Mỹ gần quần đảo Tranh chấp Xisha/Hoàng Sa ở Biển Đông, người phát ngôn của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết vào thứ Bảy, gọi Washington là “nguồn gốc rủi ro an ninh” và “kẻ phá hoại lớn nhất” hòa bình và ổn định khu vực.

Việc xâm phạm vùng biển chủ quyền của Trung Quốc bởi tàu khu trục dẫn đường USS Hopper đã “làm suy yếu nghiêm trọng” chủ quyền Bắc Kinh, một lần nữa chứng minh rằng Mỹ đang tìm cách “thống trị hàng hải” và “quân sự hóa” Biển Đông, theo lời phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Nam khu vực Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, đại tá Tân Tuấn Lễ.

Quân đội Trung Quốc đã triển khai “lực lượng không quân và hải quân để theo dõi và giám sát” kẻ xâm nhập, và “đuổi đi theo luật pháp”, theo báo CGTN. Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn chưa bình luận về sự cố này.

Quần đảo Xisha là một quần đảo tranh chấp ở Biển Đông, hiện do Trung Quốc quản lý. Được gọi quốc tế là quần đảo Hoàng Sa, chúng cũng được Việt Nam và Đài Loan tuyên bố chủ quyền. Washington không công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với các hòn đảo này và đã nhiều lần gọi điều đó là “bất hợp pháp” và “đe dọa nghiêm trọng tự do hàng hải”.

Những sự cố tương tự với tàu chiến Mỹ “bị bắt quả tang” xâm nhập gần quần đảo Hoàng Sa đã xảy ra trước đây. Tàu khu trục USS Milius đã bị Hải quân Trung Quốc “cảnh cáo” ra khỏi khu vực vào tháng 3 năm nay, trong khi USS Benfold đã bị đuổi hai lần vào năm 2022.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)