Hãng hàng không sẽ tôn trọng vé máy bay chỉ 1,37 USD sau lỗi đặt vé

Sai sót đã trùng với thời điểm dẫn đầu vào giai đoạn bận rộn nhất trong năm của việc mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc

Hãng hàng không China Southern Airlines đã hứa sẽ tôn trọng vé được bán với giá thấp như 1,30 USD trong khoảng thời gian lỗi hai giờ trên ứng dụng di động và các nền tảng đặt vé khác vào Thứ Tư.

“Tất cả vé được bán bởi Hãng hàng không China Southern Airlines trong thời gian bất thường của hệ thống vào tối ngày 8 tháng 11 (thanh toán và cấp thành công) đều hợp lệ và có thể được sử dụng bởi hành khách một cách bình thường,” hãng hàng không này cho biết trong một tuyên bố trên website của mình vào Thứ Năm.

Tin tức nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vào tối Thứ Tư sau khi người tiêu dùng nhận thấy giá vé máy bay bất thường thấp đến và đi từ thành phố Chengdu ở tỉnh Tứ Xuyên có sẵn trên ứng dụng đặt vé chính thức của hãng hàng không. Những chuyến bay rẻ cũng tạm thời có sẵn trên một số nền tảng đặt vé bên thứ ba.

Một số giá bao gồm chỉ từ mười, hai mươi hoặc ba mươi nhân dân tệ (1,37 đến 4,12 USD), với một bức ảnh chụp màn hình được đăng tải trực tuyến cho thấy một chuyến bay từ Chengdu đến Bắc Kinh có giá chỉ mười nhân dân tệ. Giá thông thường cho chuyến đi này là khoảng 400 đến 500 nhân dân tệ (55 đến 69 USD).

Ngoài những mức giá thấp, người mua cũng phải trả ít nhất 110 nhân dân tệ (15 USD) phí sân bay và phụ phí nhiên liệu.

Ngoài ra, những người dùng khác cũng nhấn mạnh chuyến bay kéo dài ba giờ, khoảng cách 1.030 dặm giữa Chengdu và Thượng Hải cũng có sẵn với mười nhân dân tệ – thấp hơn nhiều so với giá vé khứ hồi 2.000 nhân dân tệ (275 USD) cho cùng chuyến đi trên trang web đặt tour trip.com.

Chi tiết được đăng tải trực tuyến bởi người tiêu dùng dường như cho thấy sai sót kéo dài khoảng hai giờ trước khi được hãng hàng không khắc phục. Sai sót trùng với thời điểm dẫn đầu vào ‘Ngày Độc Thân’ vào ngày 11 tháng 11, một ngày nghỉ không chính thức và mùa mua sắm tôn vinh những người không có mối quan hệ lãng mạn. Đây thường là giai đoạn bận rộn nhất trong năm của việc mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc.

China Southern là một trong những “Big Three” truyền thống trong ngành hàng không của Trung Quốc, cùng với Air China và China Eastern Airlines. Đầu tháng này, China Southern đã công bố báo cáo tài chính cho chín tháng đầu năm 2023 cho thấy hãng đã quay lại hoạt động sinh lợi nhờ giá dầu thấp hơn và đồng nhân dân tệ giảm giá hơn.