Hàng ngàn đô la được quyên góp cho tài xế giao hàng can thiệp vào vụ tấn công bằng dao ở Dublin

(SeaPRwire) –   Cuộc tấn công dao ở Dublin khiến ba trẻ em bị thương đã gây ra bạo loạn lớn ở thủ đô Ireland

Hơn 350.000 euro đã được quyên góp trực tuyến cho tài xế giao hàng người Brazil đã giúp ngăn chặn vụ tấn công dao trong đó ba trẻ em bị đâm ở Dublin, một sự cố đã gây ra bạo loạn ở thủ đô Ireland.

Caio Benicio, 43 tuổi, người nhập cư đến Dublin năm ngoái, đã dùng mũ bảo hiểm xe máy của mình để đánh kẻ tấn công khi chứng kiến vụ tấn công bạo lực bên ngoài một trường tiểu học ở ngoại ô phía bắc trung tâm thành phố Dublin vào chiều thứ Năm.

Ba trẻ em và một người lớn – Leanne Flynn, một nhân viên trẻ em trong độ tuổi ba mươi – đã bị thương. Một bé gái năm tuổi vẫn đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng. Flynn đang trong tình trạng “nghiêm trọng nhưng ổn định” tại bệnh viện, cảnh sát cho biết vào thứ Bảy, sau hai ngày điều trị tích cực ở khoa hồi sức.

Một trang gây quỹ trực tuyến trên nền tảng GoFundMe có tên ‘Mua Caio Benicio một chai bia’ đã quyên góp được hơn 350.000 euro vào chiều Chủ nhật, sau khi Thủ tướng Ireland Leo Varadkar ca ngợi Benicio và những người can thiệp khác là “những anh hùng thật sự của Ireland”.

“Tôi thậm chí không kịp suy nghĩ, đó là phản xạ tự nhiên,” Benicio nói với ấn phẩm Ireland The Journal vào thứ Năm. “Tất cả chỉ diễn ra trong vài giây. Hắn ngã xuống đất, tôi không thấy con dao đâu, và những người khác can thiệp.”

Anh thêm: “Tôi chỉ làm điều bất cứ ai cũng sẽ làm. Tôi biết có thể dùng mũ bảo hiểm của mình làm vũ khí.”

Kẻ tấn công, người vẫn chưa được cơ quan chức năng Ireland xác nhận danh tính chính thức, cũng bị thương nặng trong sự việc. Một cơ quan truyền thông địa phương là Gript đưa tin, dẫn lời cảnh sát vào thứ Năm, nghi phạm là người gốc Algeria. Các báo cáo sau đó cho thấy người đàn ông này, được cho là ở cuối bốn mươi tuổi, là công dân Ireland đã sống ở nước này trong hai thập kỷ.

Vụ việc đã gây ra bạo loạn tồi tệ nhất ở Dublin trong hai thập kỷ, khi hàng trăm người tụ tập tại trung tâm thành phố, nhiều người bày tỏ quan điểm chống nhập cư. Nhiều doanh nghiệp bị cướp bóc, trong khi nhiều phương tiện giao thông công cộng và phương tiện cảnh sát bị đốt cháy. Cho đến nay đã có 34 người bị bắt giữ, với lời hứa sẽ sử dụng camera giám sát để xác định thêm các nghi phạm.

“Nó trông giống như họ ghét người nhập cư,” Benicio nói thêm với The Journal, bình luận về bạo loạn. “Ừ, tôi là người nhập cư, và tôi đã làm tất cả những gì mình có thể để cứu cô bé đó.”

Benicio được hỗ trợ bởi một thanh niên 17 tuổi đang đào tạo nghề đầu bếp người Pháp đang làm việc tại một nhà hàng ở Dublin. Anh bị thương ở tay và mặt trong cuộc đấu tranh và đã nhận được cuộc gọi vào thứ Sáu từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khen ngợi nỗ lực của mình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)