Hành trình hơn 150 km truy bắt phạm nhân Đặng Bảo Duy

Chiều tối 18-10, Thượng tá Bùi Ngọc Dũng, Giám thị Trại giam Đại Bình thuộc Cục C10 – Bộ Công an (đóng tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), cho biết các lực lượng của Trại giam Đại Bình cùng Trại giam A2 (thuộc Cục C10 đóng tại tỉnh Khánh Hòa) và Công an huyện Đức Trọng phối hợp bắt Đặng Bảo Duy sau hơn 2 ngày trốn khỏi trại giam.

Đặng Bảo Duy có tên gọi khác K’Duy, 28 tuổi, ngụ thôn Bằng Tiên 2, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi bỏ trốn, Đặng Bảo Duy đã rời khỏi tỉnh Lâm Đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã nắm rõ Duy đang có mặt tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Đối tượng Đặng Bảo Duy bị bắt sau 2 ngày trốn khỏi Trại giam Đại Bình

Vào chiều 18-10, sau khi nắm được hành tung của đối tượng sẽ di chuyển bằng xe máy từ TP Nha Trang về lại tỉnh Lâm Đồng, các lực lượng của Trại giam Đại Bình và Trại giam A2 (tại tỉnh Khánh Hòa) đã âm thầm bám theo truy đuổi hơn 150 km từ tỉnh Khánh Hòa về đến trạm thu phí Định An (cao tốc Liên Khương – Đà Lạt) thì phối hợp khống chế bắt giữ đối tượng Duy.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khi phạm nhân Đặng Bảo Duy được cán bộ Trại giam Đại Bình đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng đóng tại TP Bảo Lộc khám bệnh, đối tượng lợi dụng sơ hở đã bỏ trốn.

Trại giam Đại Bình đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với phạm nhân Đặng Bảo Duy.


Đình Thi