Hầu hết người Pháp có quan điểm tích cực về di sản của Napoleon – cuộc thăm dò

(SeaPRwire) –   Một cuộc khảo sát tiết lộ quan điểm đa chiều của dân số Pháp hiện đại về di sản của cựu hoàng đế và chỉ huy quân sự

Một tỷ lệ đáng kể của Pháp hiện đại đánh giá tích cực di sản để lại bởi hoàng đế và chỉ huy quân sự Pháp, Napoleon Bonaparte, theo kết quả của một cuộc thăm dò gần đây.

Bộ phim “Napoleon” do Ridley Scott đạo diễn đã tạo ra những đánh giá lạnh nhạt kể từ buổi ra mắt tại Paris hồi đầu tháng này – đặc biệt là ở Pháp – với phiên bản Pháp của tạp chí GQ miêu tả bộ phim là “sâu sắc vụng về và không tự nhiên”.

Nhưng trong khi các nhà phê bình đã bày tỏ quan điểm đa dạng về sự miêu tả của Napoleon trên màn ảnh, bộ phim cũng tiết lộ quan điểm phức tạp hơn của dân số Pháp hiện đại đối với hành động của cựu lãnh đạo và chỉ huy quân sự Pháp hơn hai thế kỷ sau cái chết của ông.

Một số thành viên của dân số Pháp hiện đại đã lâu chỉ trích hồ sơ phân biệt giới tính, đế quốc và chủng tộc của Napoleon – ông đã phục hồi nô lệ ở Pháp sau khi bãi bỏ chỉ tám năm – nhưng các yếu tố khác của triều đại ông đã được nhìn nhận rõ hơn. Và theo một cuộc thăm dò gần đây, nhiều người ở nước EU này đánh giá tích cực về di sản lâu dài của ông.

Khoảng 74% người xem xét hành động của Napoleon có tác động tích cực đến Pháp, theo cuộc thăm dò do Ifop-Fiducial thực hiện cho Sud Radio – tăng 4% so với cuộc thăm dò tương tự năm 1969.

Trong các tác động cụ thể của Napoleon, 40% người tham gia cho rằng việc tạo ra Bộ luật Dân sự – còn gọi là Bộ luật Napoleon – là thành tựu xuất sắc nhất của ông. Bộ luật Dân sự, lần đầu công bố năm 1804, đã thực hiện một cuộc cải cách lớn về luật pháp Pháp để phản ánh tốt hơn nguyên tắc của Cách mạng Pháp.

Thêm 20% ca ngợi tác động và cải cách của Napoleon đối với tiêu chuẩn giáo dục ở Pháp, tăng từ 5% năm 1969. Tuy nhiên, Pháp hiện đại dường như có quan điểm kém đánh giá hơn về thành tích quân sự của Napoleon, chỉ có 31% những người tham gia khảo sát ca ngợi chiến thắng của ông trên chiến trường so với 50% nhấn mạnh sự hỗ trợ cho chiến lược chiến tranh của ông vào năm 1969.

Trong khi đó, khoảng 25% những người trả lời cuộc thăm dò cho rằng Marine Le Pen và Nicolas Sarkozy là những nhân vật chính trị gần gũi nhất với Napoleon ở Pháp hiện đại.

Ngược lại, một cuộc thăm dò riêng biệt do YouGov ủy thác hồi tháng trước cho thấy một trong ba người Pháp trưởng thành (34%) có quan điểm chung tích cực về Napoleon. Một phần năm (21%) có quan điểm không thuận lợi về cựu hoàng đế Pháp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)