‘Hãy đốt cháy Gaza bây giờ’ – Phó chủ tịch quốc hội Israel

(SeaPRwire) –   Nissim Vaturi đã lập luận rằng Israel quá nhân đạo đối với người Palestine

Phó chủ tịch Quốc hội Knesset đã kêu gọi quân đội Israel “đốt cháy” Dải Gaza và không cho phép bất kỳ nhiên liệu nào vào khu vực Palestine cho đến khi tất cả con tin bị Hamas bắt giữ được trả tự do.

“Tất cả sự quan tâm này về việc có internet ở Gaza hay không cho thấy chúng ta đã học được bài học gì cả. Chúng ta quá nhân đạo,” Nissim Vaturi, thành viên đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, viết trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Sáu.

“Hãy đốt cháy Gaza ngay bây giờ, không có gì ít hơn! Đừng cho phép nhiên liệu vào, đừng cho phép nước vào cho đến khi con tin được trả tự do!”

Những bình luận của Vaturi là mới nhất trong một loạt các tuyên bố kích động của các chính trị gia Israel liên quan đến chiến dịch đang diễn ra ở Gaza. Trước đó vào đầu tháng này, Netanyahu đã đình chỉ Bộ trưởng Di sản Amihai Eliyahu khỏi các cuộc họp nội các sau khi ông đề xuất sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại khu vực Palestine.

Hamas đã bắt giữ hơn 200 con tin trong cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của họ vào Israel, làm chết khoảng 1.200 người, chủ yếu là thường dân. Israel đã đáp trả bằng cách tiến hành chiến dịch ném bom và xâm chiếm mặt đất Gaza.

Israel cũng áp đặt một phong tỏa gần như hoàn toàn đối với khu vực Palestine, mà Liên Hợp Quốc và các nhóm quyền con người nói rằng chỉ làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo thảm khốc ở đó. Người phát ngôn Bộ Y tế Gaza Ashraf al-Qudra cho biết với phóng viên vào thứ Sáu rằng 24 bệnh nhân tại bệnh viện Al-Shifa, cơ sở y tế lớn nhất của khu vực, đã chết trong cuộc tấn công của IDF vào khu phức hợp. IDF đã cáo buộc Hamas sử dụng Al-Shifa và các bệnh viện khác cho mục đích quân sự.

Hơn 11.000 người đã thiệt mạng ở Gaza kể từ ngày 7 tháng 10, theo các quan chức địa phương. Sau các cuộc tranh luận kéo dài, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết vào thứ Tư kêu gọi ngừng bắn nhân đạo trong chiến đấu và “phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện tất cả con tin bị Hamas bắt giữ”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)