Hình ảnh 400.000đồng/kg dâu tây nhưng các vườn ở Đà Lạt vẫn nườm nượp khách

Du khách trải nghiệm hái dâu tại vườn dâu Cô Thảo

Theo anh Nhân, du khách khi đến trải nghiệm hái dâu rất thích các giống dâu Nhật Bản. Với đặc tính ngọt hơn, mềm hơn, da căng bóng… dù giá cao hơn gần gấp đôi các loại dâu tây cũ khác, nhưng du khách vẫn tỏ ra rất hài lòng với chất lượng dâu tây Nhật mà mình hái được.

Du khách chủ yếu đi theo đoàn

Anh Nhân còn cho biết gia đình anh trồng các giống dâu tây Nhật từ năm 2009. Diện tích trông dâu của gia đình lên tới 1ha, chia thành 4 khu, 1 khu cho khách tham quan, tìm hiểu về dâu tây, 3 khu còn lại sẽ luân phiên nhau cho khách trải nghiệm tự tay hái dâu. Ngoài ra, trang trại còn trồng thêm cà chua, nuôi thêm các loài thú như ngựa, gà lôi, heo rừng, thỏ… để khách có thể tham quan khi hái dâu xong.

Còn tại vườn dâu Phước Lộc, chị Phạm Nữ Ngọc Trâm, chủ vườn dâu, cho biết hằng ngày vườn cũng đón đến hàng trăm lượt khách. Du khách luôn tỏ ra rất thích thú khi có thể tự tay lựa chọn những trái dâu ưng ý nhất. Các giống dâu tây Nhật, Hàn,… luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì chất lượng, dù giá thành luôn cao hơn so với các giống dâu cũ trước đây.

Chị Phạm Nữ Ngọc Trâm đang đóng gói dâu cho khách

Chị Đặng Thị Phương Thảo, khách du lịch ở Huế, chia sẻ: “Dù giá dâu tây hái tại vườn khá cao, nhưng thực sự dâu tây ở đây rất chất lượng, cảm thấy rất xứng với túi tiền. Chắc chắn mình sẽ mua thêm một ít để làm quà khi rời Đà Lạt”.

Rất nhiều du khách lựa chọn dâu tây làm quà khi rời Đà Lạt

Hiện tại là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để du khách khi đến Đà Lạt trải nghiệm tại các vườn dâu tây.


Nhuận Thành