Hội nghị công nghệ bị hủy do các diễn giả nữ giả mạo

(SeaPRwire) –   Người tổ chức hội nghị công nghệ bị buộc tội giả mạo nữ diễn giả

Hội nghị phát triển phần mềm trực tuyến DevTernity đã bị hủy bỏ, người tổ chức Eduards Sizovs xác nhận trong một email gửi cho Fortune vào Thứ Hai. Gần một nửa các diễn giả dự kiến đã rút lui vào Thứ Hai tối trong bối cảnh báo cáo rằng hội nghị đã cố gắng phô trương sự đa dạng của mình bằng cách giả mạo hồ sơ của nữ diễn giả và tham dự viên.

Cả DevTernity và JDKon, một hội nghị khác do Sizovs tổ chức, đều có nữ giả tưởng trong danh sách diễn giả chủ yếu là nam, biên tập viên Gergely Orosz tiết lộ trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào Thứ Sáu, chỉ ra rằng ba trong bốn phụ nữ được liệt kê trong chương trình tại DevTernity thực sự không phát biểu ở đó và hai người trong số đó dường như không tồn tại.

Sizovs nhanh chóng thừa nhận đã giả mạo một phụ nữ, “Anna Boyko”, người được cho là kỹ sư nhân viên tại Coinbase và người đóng góp chính cho Ethereum. Boyko “không tồn tại, ngoại trừ là một diễn giả được liệt kê tại một hội nghị trực tuyến uy tín”, ông giải thích, cho rằng cô chỉ được tạo ra như một “hình mẫu minh họa”. Ông đã loại bỏ cô khỏi danh sách diễn giả của DevTernity vào Thứ Sáu tối.

Julia Kirsina, được cho là một người có ảnh hưởng với biệt danh “Coding Unicorn” trên Instagram, đã rút lui khỏi vai trò diễn giả vì đang giúp tổ chức sự kiện thay vì, Sizovs tuyên bố, sau khi bị buộc tội vận hành hồ sơ của Kirsina như một “bù nhìn nữ”. Những người chỉ trích lưu ý rằng các bài đăng trên mạng xã hội của Kirsina hoàn toàn phản ánh chính Sizovs với một vài chi tiết mang tính nữ tính – ít nhất một bài đăng cho thấy đăng nhập dưới tên người dùng của chính Sizovs – và chỉ ra rằng cả lịch sử việc làm và giáo dục của cô đều rõ ràng bị làm giả.

Nhà lập trình và tác giả Sandi Metz, người phụ nữ diễn giả thứ ba trong chương trình, đã rút lui vì “lý do cá nhân”, mặc dù tính xác thực của cô trong đời thực không bị nghi ngờ. Điều đó để lại chỉ có một nữ diễn giả, nhà quản lý quan hệ phát triển của Amazon Web Services Kristine Howard, người đã rút lui khỏi hội nghị trong bối cảnh sau khi hai người cộng tác nữ giả của cô bị phơi bày.

Sizovs than thở rằng “hàng ngàn sự kiện cạnh tranh cho nhóm nhỏ các nữ diễn giả” đã ngăn cản ông mời được nhiều phụ nữ hơn. Tuy nhiên, ông phủ nhận việc bổ sung danh sách bằng phụ nữ để “tăng cường sự đa dạng”, nhưng khẳng định rằng loại bỏ Boyko, Kirsina và Metz khỏi trang web trong khi tìm kiếm các diễn giả thay thế sẽ là quá nhiều công việc về mặt mã nguồn.

Mặc dù thừa nhận mình đã mắc “sai lầm”, Sizovs nhấn mạnh “Tôi không làm điều gì đáng xấu hổ mà tôi cần phải xin lỗi” trong một bài đăng trên X vào Thứ Bảy. “Số lượng ghét bỏ và kết án tôi nhận được như thể tôi đã lừa đảo hoặc giết người”, ông than phiền.

Tuy nhiên, cuộc điều tra của Orosz cho thấy các hội nghị trước đây do Sizovs tổ chức vào năm 2021 và 2022 cũng bao gồm nữ giả, đặt ra câu hỏi tại sao ông lại lặp lại một “sai lầm” như vậy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.