Hơn 700 học sinh tại 1 huyện phải nghỉ học vì sốt và ốm

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn), vài ngày qua, trên địa bàn huyện có nhiều học sinh phải nghỉ học do sốt, ốm, trong đó sáng ngày 24-10, đã ghi nhận một trường hợp bệnh nhi 8 tuổi tử vong.

Khoa Nhi của Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn quá tải bệnh nhi những ngày qua. Ảnh: Thu Trang

Những ngày gần đây, toàn huyện Chợ Đồn đã có hơn 700 học sinh nghỉ học.

Số học sinh nghỉ học chủ yếu thuộc Trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện và rải rác ở một số trường học từ các xã trên địa bàn.

Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn cho biết mấy ngày qua, đơn vị cũng tiếp nhận nhiều học sinh, trẻ mẫu giáo có biểu hiện ho, sốt, đơn vị đã gửi 7 mẫu bệnh phẩm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, kết quả ban đầu có 5/7 mẫu bệnh phẩm dương tính với virus cúm B, còn 2 mẫu âm tính.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện Chợ Đồn đã yêu cầu Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khuyến cáo các nhà trường không nên hoang mang, khi trẻ có các triệu chứng ốm, sốt cần theo dõi, hoặc đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, điều trị, không tập trung đông người, thực hiện việc giãn cách.

Hiện, ngành y tế huyện Chợ Đồn đã tiến hành phun khử khuẩn tại Trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng, nơi có tỉ lệ học sinh nghỉ học do ốm và sốt cao.


Đông Hồ