Israel phê chuẩn thỏa thuận trao đổi con tin với Hamas – media

(SeaPRwire) –   Hiệp định ngừng bắn tạm thời dự kiến kéo dài 4 ngày

Chính phủ Israel đã bỏ phiếu chấp nhận một thỏa thuận về ngừng bắn tạm thời ở Dải Gaza, trong đó một số con tin bị phía Hamas bắt giữ sẽ được trao đổi lấy tù nhân Palestine ở nhà tù Israel, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin sớm ngày thứ Tư.

Quyết định của Nội các Israel được tất cả các nhánh của các dịch vụ an ninh Israel như Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Shin Bet và Mossad ủng hộ, một quan chức cao cấp Israel nói với Haaretz.

Các nhóm nổi dậy Palestine dự kiến sẽ thả khoảng 50 phụ nữ và trẻ em Israel ngay khi ngừng bắn bắt đầu, theo báo cáo của Reuters. Những con tin đầu tiên có thể được thả vào ngày thứ Năm, trừ khi Tòa án Tối cao thách thức thỏa thuận và ngăn chặn việc thả tù nhân Palestine.

CHI TIẾT SẼ CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)