Israel tấn công ‘sâu bên trong’ Liban

(SeaPRwire) –   Cuộc tấn công là để đáp trả vụ phóng tên lửa nhằm vào phía bắc của đất nước vào đêm qua, theo IDF

Israel đưa tin đã tiến hành các cuộc không kích sâu vào lãnh thổ Lebanon, nhằm vào các vị trí của Hezbollah trên khắp đất nước khi căng thẳng trong khu vực tăng cao sau khi Iran tấn công Israel vào cuối tuần.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đăng lên kênh Telegram của mình đoạn phim về một trong những cuộc tấn công, nêu rõ rằng video cho thấy máy bay chiến đấu tấn công một địa điểm sản xuất vũ khí “quan trọng” của Hezbollah ở khu vực Nabi Chit, gần biên giới Syria. IDF cũng đưa tin đã ném bom một số cấu trúc quân sự của Hezbollah ở khu vực Jbaa ở miền nam Lebanon, cũng như cơ sở hạ tầng và tiền đồn của nhóm này ở một số khu vực khác.

Theo quân đội Israel, các cuộc tấn công nhằm đáp trả tên lửa được bắn từ Lebanon vào miền bắc Israel qua đêm tại các khu vực Kfar Blum và Hanita. Không có thương vong nào được báo cáo trong các cuộc tấn công đó.

Trước đó vào Chủ Nhật, Hezbollah thừa nhận đã tham gia cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran nhằm vào Israel và đã hai lần tiến hành không kích vào Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng. Cuộc tấn công của Tehran nhằm trả đũa một cuộc không kích vào lãnh sự quán Iran ở Damascus, Syria vào đầu tháng này khiến nhiều quan chức quân sự cấp cao của Iran thiệt mạng. Tehran đổ lỗi cho Israel về vụ tấn công.

Hezbollah được Iran hậu thuẫn, một nhóm dân quân ủng hộ Palestine và là một trong những phe phái chính trị có ảnh hưởng nhất ở Lebanon, đã có những cuộc đọ súng gần như hàng ngày với lực lượng Israel kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Israel-Hamas ở Gaza vào tháng 10 năm ngoái.

Theo ước tính của hãng thông tấn AFP, tính đến thời điểm này, ít nhất 363 người ở Lebanon đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh, trong đó có ít nhất 70 dân thường, trong khi hàng chục nghìn người được đưa tin đã phải rời bỏ nhà cửa ở cả hai bên biên giới Israel-Lebanon.

Hezbollah sẽ dừng các cuộc tấn công vào Israel sau khi đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza, do mặt trận này chủ yếu là mặt trận “hỗ trợ”, chính trị gia cấp cao của nhóm Hassan Fadlallah nói vào cuối tháng 2.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.