Khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

Gần 3.000 khán giả, hầu hết là sinh viên các trường đại học và cao đẳng có đội bóng tham dự giải, đã hiện diện trên khán đài để cổ vũ cho 20 đội bóng tham dự vòng loại khu vực TP HCM. 

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Báo Thanh Niên tổ chức.

Lễ khai mạc giải tiếp đón nhiều vị khách quý từ Hội Sinh viên Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam

Tham dự vòng loại ở khu vực phía Bắc gồm 6 đội; khu vực miền Trung gồm 8 đội; khu vực Tây Nguyên gồm 4 đội; khu vực miền Tây Nam bộ gồm 4 đội và khu vực TP HCM có nhiều đội tham dự nhất – 20 đội. 

Tổng tiền thưởng của giải đấu là hơn 800 triệu đồng. Trong đó, đội vô địch được nhận cúp, cờ, HCV và tiền thưởng 300 triệu đồng; đội hạng nhì nhận cờ, HCB và tiền thưởng 150 triệu đồng; đội hạng ba gồm cờ và tiền thưởng 80 triệu đồng.

Đội Trường ĐH Giao thông vận tải TP HCM (vớ sẫm) đối đầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Ngay sau lễ khai mạc, trận đấu giữa đội Trường ĐH Giao thông vận tải TP HCM và đội Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM diễn ra vô cùng kịch tính và bất ngờ. Được đánh giá mạnh hơn nhưng Trường ĐH Giao thông vận tải TP HCM bất ngờ để thua ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM với tỉ số 0-2. Các bàn thắng được ghi ở mỗi hiệp do công tiền đạo Phạm Huy (22) và Nguyễn Hữu Nghĩa (14) ghi các phút 37 và 63.

Niềm vui chiến thắng của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Trước đó, các trận đấu vòng loại khu vực TP HCM cũng đã diễn ra sôi nổi. Học viện Hàng không Việt Nam thua đậm 1-5 trong trận đấu sớm nhất với đội Trường ĐH Sư phạm TP HCM còn đội Trường ĐH Ngân hàng TP HCM thua 1-3 trước Trường ĐH Mở TP HCM.


Tin-ảnh: Trần Quang