Khám xét khẩn cấp 2 nhóm đối tượng ngoài tỉnh đến Cà Mau làm chuyện thất đức

Ngày 12-5, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau cho biết nơi đây vừa phối hợp các đơn vị liên quan, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của  2 nhóm đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất cao.

Các đối tượng cho vay với lãi suất cao

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình, công an đã phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng ở ngoài tỉnh cấu kết với người ở địa phương tổ chức cho vay nặng lãi với lãi suất cao. 

  • Một phóng viên bị dọa giết sau khi phản ánh cho vay nặng lãi

Sau quá trình điều tra, lực lượng làm nhiệm vụ đến nơi ở của các đối tượng khám xét khẩn cấp thu giữ nhiều vật chứng liên quan để phục vụ quá trình điều tra.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Hà và Trần Trọng Tuyên (cùng ngụ TP Hà Nội) và nhóm còn lại là Lê Xuân Thống, Lê Văn Cung, Đỗ Văn Ngoan (cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa) và Lê Hạ Vy (ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau ).

 Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận thời gian qua đã thuê nhà tại TP Cà Mau để cho vay tiền góp với lãi suất 365%/năm. Khi người vay mất khả năng thanh toán, sẻ đến tận nhà chửi mắng với lời lẽ thô tục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và đe dọa tinh thần người vay và thân nhân. Thậm chí, các đối tượng còn đánh đập gây áp lực để người vay trả lại khoản đã vay.


Quân Phúc – Vân Du