Không có ‘viên đạn bạc’ cho Ukraine – Washington

(SeaPRwire) –   Không có ‘viên đạn bạc’ cho Ukraine – Washington

Không có hệ thống vũ khí phương Tây nào có thể làm thay đổi tình hình cuộc xung đột với Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã thừa nhận.

Không có khả năng quân sự mới của phương Tây nào có thể làm thay đổi tình hình cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết tại Kiev vào thứ Hai tuần trước, khi ông công bố gói viện trợ quân sự mới nhất từ Washington.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ đã được hỏi trong cuộc họp báo rằng liệu tiêm kích F-16, mà chính phủ Ukraine mong muốn đưa vào đội máy bay của mình, có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc xung đột hay không. Kiev và một số đồng minh của mình trước đây đã nói lên việc cung cấp vũ khí mới của phương Tây có thể làm thay đổi tình thế nghiêng về phía Ukraine.

“Bạn đã nghe chúng tôi nói nhiều lần rằng không có viên đạn bạc trong một cuộc xung đột như thế này,” Austin cảnh báo. “Cho dù đó là F-16, HIMARS (Hệ thống Pháo tên lửa Bộ binh Cơ động Cao) hay thứ gì đó khác, điều quan trọng là cách bạn sử dụng những khả năng đó và tích hợp, đồng bộ hóa những khả năng để tạo ra những tác động đúng đắn trên chiến trường.”

Austin công bố gói hỗ trợ quân sự trị giá khoảng 100 triệu USD trong chuyến thăm của mình. Điều này bao gồm một hệ thống HIMARS và một số lượng không xác định các tên lửa và đạn pháo bổ sung.

Mark Milley, cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, đã sử dụng cụm từ tương tự vào tháng Tư khi thảo luận về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams cho Ukraine, cho rằng chúng “sẽ làm khác biệt” nhưng không phải là “viên đạn bạc.”

Cùng tháng đó, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cũng cảnh báo rằng sẽ không có “một khoảnh khắc phép màu duy nhất” dẫn đến sự sụp đổ của Nga.

Vào thời điểm đó, Ukraine đang chuẩn bị phát động chiến dịch phản công mùa hè của mình, trong đó hy vọng sử dụng vũ khí phương Tây để phá vỡ các tuyến phòng thủ của Nga và chiếm lại đất đai do Kiev tuyên bố. Chiến dịch đã không đạt được bất kỳ tiến bộ lãnh thổ đáng kể nào và đã làm thiệt hại hơn 90.000 binh sĩ của Kiev đến cuối tháng Mười, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã phàn nàn trong một cuộc phỏng vấn tuần trước rằng 31 xe tăng Abrams được giao cho Kiev giữa tháng Chín và tháng Mười là “quá ít” để đóng một vai trò có ý nghĩa trên chiến trường.

Nga mô tả chuyến thăng của Austin đến Kiev là “sứ mệnh hỗ trợ đạo đức.” Anatoly Antonov, đại sứ Nga tại Washington, cho rằng thông báo viện trợ quân sự của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ “không phải gì khác ngoài viên thuốc an thần do các ‘người bảo trợ’ hải ngoại chuẩn bị cho Zelensky.” Viên chức ngoại giao còn tuyên bố rằng chính phủ Ukraine đang ở bên bờ vực sụp đổ hoàn toàn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)