Lão tướng Lý Thế Vinh vào chung kết, Đào Văn Ly lên ngôi vô địch HBSF Cup 2023

Trong số rất nhiều bất ngờ của Tour 1 Giải Billiards carom 3 băng HBSF Cup 2023, việc cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến bất ngờ bị loại từ tứ kết đã tạo nên cú sốc cực lớn. Đối đầu với Nguyễn Anh Tài, Quyết Chiến nhập cuộc rất tốt và dẫn trước với điểm số 26-14. Sau đó, với một đường cơ 6 điểm, Quyết Chiến nâng cách biệt lên thành 37-20 ở nửa đầu hiệp 2.

Ứng viên vô địch Trần Quyết Chiến dừng bước từ tứ kết

Cao trào của trận đấu bắt đầu khi Anh Tài có series 7 điểm, rút ngắn đáng kể khoảng cách xuống còn 28-37. Tận dụng những cú đánh lỗi liên tiếp của Quyết Chiến, Anh Tài ghi điểm và vượt lên giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 50-43 sau 34 lượt cơ. Màn ngược dòng của Anh Tài tạo chấn động với người hâm mộ, đơn giản bởi anh không được đánh giá cao do chưa từng giành được một danh hiệu lớn nào.

“Hiện tượng” Nguyễn Anh Tài

Ngoài bất ngờ mang tên Nguyễn Anh Tài, lão tướng Lý Thế Vinh giành vé vào bán kết cũng là yếu tố khiến giải trở nên vô cùng hấp dẫn ở chặng cuối. Ở bán kết, Lý Thế Vinh khiến khán giả phải trầm trồ khi tạo cách biệt 23-3 trước “ngựa ô” Thanh Tạo trước khi về đích với tỉ số chung cuộc 50-44. Ở trận bán kết còn lại, Đào Văn Ly thể hiện đẳng cấp khi đánh bại “hiện tượng” Nguyễn Anh Tài với tỉ số 50-31.

Đào Văn Ly đánh bại lão tướng Lý Thế Vinh ở chung kết

Ở trận chung kết diễn ra vào chiều 28-4, Đào Văn Ly cho thấy phong độ cực cao khi ghi điểm rất đều tay, trong đó có đường cơ 8 điểm để dẫn trước 31-15 sau hiệp đầu. Bước sang hiệp 2, mặc dù Lý Thế Vinh nỗ lực để rút ngắn dần cách biệt nhưng không thể thực hiện cuộc lội ngược dòng trước Văn Ly. Tỉ số chung cuộc trận chung kết 50-33 nghiêng về Đào Văn Ly sau 35 lượt cơ, giúp cơ thủ này trở thành nhà vô địch Tour 1 HBSF Cup 2023 với số tiền thưởng 50 triệu đồng. Đây chỉ mới là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Văn Ly vô địch một giải đấu carom 3 băng lớn tại Việt Nam.

Bốn tay cơ xuất sắc nhất giải nhận thưởng thuyết phục

Việc vào đến chung kết ở một giải đấu có sức cạnh tranh rất cao và đòi hỏi thể lực bền bỉ đã là thành công rất lớn với lão tướng 60 tuổi Lý Thế Vinh, mang về cho ông giải thưởng á quân trị giá 20 triệu đồng. Hai cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tạo và Nguyễn Anh Tài đồng hạng ba, nhận 10 triệu đồng tiền thưởng.

Nguyễn Trần Thanh-Tạo nhận giải series 14 điểm xuất sắc

Như vậy sau 6 ngày thi đấu hấp dẫn, Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương là Công ty TNHH Dịch vụ & Đầu tư MIN cùng nhà tài trợ vàng Công ty Thế giới Billiards và nhiều đơn vị đồng hành khác.


Đông Linh – Ảnh: Phong Lê