Lắp khung sắt lớn gắn biểu tượng “lạ” để quảng cáo “chui”

Ngày 21-5, Thanh tra Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội cùng các đơn vị liên quan của UBND quận Hai Bà Trưng đã phối hợp để xử lý vụ biểu tượng check-in hình ngón tay cái xuất hiện trong Công viên Thống Nhất của Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Gennext.

Nội dung quảng cáo đã được tháo ra. Ảnh: CTV

Theo một lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng, doanh nghiệp tự ý đặt biểu tượng này mà không báo cáo cũng như xin cấp phép. Ngày 21-5, quận đã phối hợp với Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội làm việc với các bên, củng cố hồ sơ để xử lý.

Về nội dung dùng điện thoại quét mã QR thì xuất hiện liên kết đến một sự kiện lớn sắp diễn ra tại Công viên Thống Nhất vào ngày 3-6 tới, vị lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết chương trình này đã được Sở VH-TT Hà Nội chấp thuận chủ trương. Tuy nhiên, theo quy định thì sự kiện này phải được UBND quận Hai Bà Trưng thẩm định, đồng ý nhưng hiện quận chưa có văn bản đồng ý.

Trong thời gian tới, nếu doanh nghiệp không xin phép thì sẽ cho dừng hoạt động. Trước mắt, quận đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm liên quan.

Còn một cán bộ có trách nhiệm thuộc Sở VH-TT Hà Nội cho biết hiện công trình này đã được tháo hết nội dung quảng cáo, quận Hai Bà Trưng sẽ thực hiện việc dịch chuyển khối khung kim loại.

Biểu tượng check-in hình ngón tay cái có chiều cao khoảng 6 đến 7 m, được dựng bằng khung sắt kiên cố. Sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, lớp phông nền in mã QR quảng cáo đã được lột bỏ. Tuy nhiên, hệ thống khung sắt chưa được tháo rời hay di chuyển, công trình này đã được trùm kín bằng một lớp lưới.

Được biết, Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Gennext là đơn vị được thuê để thực hiện các thủ tục liên quan, thực hiện sự kiện này cho một nhãn hàng.

Biểu tượng lạ xuất hiện trong Công viên Thống Nhất khiến nhiều người tò mò những ngày qua.

Khung sắt đang được phủ kín


B.H.Thanh