Mâu thuẫn trên bàn bida, thanh niên đâm chết bạn chơi cùng

Sau nhiều ngày lẩn trốn, sáng 17-8, các đối tượng Nguyễn Đức Triệu (SN 1994) và Nguyễn Quang Vinh (SN 1997, cùng trú xã Bình Giáo, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi giết người.

Vào đêm 12-8, tại quán Bida trên địa bàn xã Bình Giáo, huyện Chư Prông, đã xảy ra vụ án mạng khiến 1 người tử vong. Các nghi phạm Triệu và Vinh sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị cơ quan công an truy tìm.

Nguyễn Đức Triệu (trái) và Nguyễn Quang Vinh (phải) sau khi đâm chết bạn chơi bida đã bỏ trốn – Ảnh: Công an Gia Lai

Sau 5 ngày lẩn trốn, Vinh và Triệu đã đến cơ quan công an đầu thú. Bước đầu, các đối tượng khai nhận khoảng 21 giờ 30 phút đêm 12-8, nhóm 6 người của anh P.V.H (trú xã Bình Giáo) đến chơi tại quán bida tại địa phương. Tiếp đó, Triệu và Vinh cũng đến chơi và uống bia với những người trên.

Trong quá trình uống bia, giữa Vinh và anh P.V.H có xảy ra mâu thuẫn. Thấy vậy, Triệu dùng dao để sẵn trong người đâm vào ngực trái của P.V.H.

Sau khi gây án, Triệu và Vinh bỏ trốn khỏi hiện trường. Riêng nạn nhân P.V.H được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Hiện Công an huyện Chư Prông đã bàn giao các đối tượng cho phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Gia Lai để điều tra theo quy định của pháp luật.


Hoàng Thanh