Máy bay chiến đấu Mỹ thực hiện nhiệm vụ trả đũa

(SeaPRwire) –   Cuộc tấn công là lần đầu tiên ở Iraq kể từ khi xung đột Israel-Gaza bắt đầu vào ngày 7 tháng 10

Một máy bay trực thăng chiến đấu của Không quân Mỹ đã phá hủy một phương tiện từ đó các nhóm “ủng hộ Iran” đã bắn tên lửa đạn đạo vào quân đội Mỹ ở Iraq, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết vào thứ Ba.

Căn cứ không quân Al Asad gần Baghdad đã bị đánh trúng bởi một “tên lửa đạn đạo tầm gần”, làm bị thương tám binh sĩ Mỹ, phó người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Sabrina Singh cho biết với các phóng viên, thêm rằng một AC-130J Ghostrider đã ở trên không và đã phát hiện ra phương tiện từ đó tên lửa đến.

“Họ có thể hành động bởi vì họ đã thấy các phiến quân,” Singh nói tại cuộc họp báo Bộ Quốc phòng. “Họ có thể theo dõi chuyển động của những phiến quân này khi chúng di chuyển vào các phương tiện của chúng. Đó là lý do tại sao họ có thể phản ứng.”

Theo Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM), trực thăng chiến đấu đã thực hiện một “cuộc tấn công tự vệ” dẫn đến “nhiều tổn thất kẻ thù”. Sự cố xảy ra vào tối thứ Hai.

Nhiều căn cứ Mỹ ở Syria và Iraq đã bị tấn công ít nhất 66 lần bởi các nhóm “Kháng chiến Hồi giáo” bắt đầu vào ngày 17 tháng 10, ngay sau khi Washington tuyên bố ủng hộ cuộc chiến của Israel chống lại Hamas ở Gaza. Các video được đăng tải bởi các phiến quân trên mạng xã hội cho thấy các bệ phóng tên lửa bên trong thùng hàng của xe tải thương mại.

Nhóm dân quân Shia Iraq Kataib Hezbollah đã nói vào thứ Ba rằng một chiến binh của họ, Fadil Al-Maksusi, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ.

Máy bay chiến đấu Mỹ đã ném bom Syria ba lần kể từ đó, nhưng cuộc tấn công ngày thứ Ba là lần đầu tiên loại này ở Iraq. Điều cũng khiến chuyến bay của AC-130 trở nên đặc biệt là nó đã bay với bộ phát hiện radar bật, cho phép các trang web dân sự như FlightRadar 24 theo dõi nhiệm vụ của nó.

AC-130 là một phiên bản được trang bị vũ khí của máy bay vận tải C-130 Hercules, trang bị súng máy 30 mm, pháo 105 mm và một loạt vũ khí tấn công mặt đất.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)