Máy bay quân sự Mỹ gặp tai nạn chết người tại Nhật Bản

(SeaPRwire) –   Các quan chức đảo Okinawa muốn hạm đội V-22 Osprey của quân đội Mỹ bị đình chỉ sau sự cố

Ít nhất một người đã thiệt mạng và một vài người khác bị thương sau khi một máy bay V-22 Osprey do quân đội Mỹ điều hành đã rơi xuống biển ngoài khơi đảo Yakushima ở tây nam Nhật Bản vào Thứ Tư. Vụ tai nạn là lần gần đây nhất trong một loạt các vụ tai nạn liên quan đến máy bay có thể thay đổi độ nghiêng cánh quạt.

Chiếc máy bay, được phân công cho căn cứ không quân Yokota tại Tokyo, mất tích khỏi màn hình radar trong khi đang trên đường đến căn cứ không quân Kadena tại Okinawa vào chiều Thứ Tư, theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Tuần duyên Nhật Bản cho biết họ nhận được tín hiệu cầu cứu ngay trước khi máy bay Osprey rơi xuống biển gần đảo Yakushima, cách Okinawa vài trăm kilômét về phía bắc. Một trong số sáu người trên máy bay đã được tìm thấy đã chết tại hiện trường, tuần duyên nói, trong khi một nhóm ngư dân địa phương cho biết ba người khác được tìm thấy gần đó trong tình trạng chưa rõ.

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki cho biết ông sẽ tìm cách đình chỉ tất cả các chuyến bay của máy bay Osprey của Mỹ tại Nhật Bản “cho đến khi xác định nguyên nhân vụ tai nạn.” Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, một đồng minh thân cận của Washington, nói rằng ông sẽ không đẩy mạnh việc đình chỉ cho đến khi điều tra vụ tai nạn.

Đưa vào sử dụng từ năm 2007, máy bay V-22 Osprey có thể cất cánh theo chiều dọc giống như máy bay trực thăng, trước khi nghiêng hai cánh quạt chính ra phía trước và bay giống như máy bay turboprop thông thường. Quân đội Mỹ và Nhật Bản là hai quốc gia duy nhất trên thế giới vận hành máy bay này.

Vụ tai nạn là lần thứ hai xảy ra tại Nhật Bản liên quan đến máy bay Osprey. Một vụ hạ cánh khẩn cấp lên một rạn san hô ở Okinawa vào năm 2016 đã khiến người dân địa phương tức giận, họ đã rất tức giận với hai vụ việc liên quan đến quân nhân Mỹ xảy ra trước đó trong cùng năm. Trong số 54.000 quân nhân Mỹ tại Nhật Bản, đa số đóng quân tại Okinawa. Người dân địa phương thường xuyên tổ chức biểu tình phản đối sự hiện diện của họ, với cuộc biểu tình năm nay thu hút đông đảo người tham gia trong bối cảnh Nhật Bản đang tái vũ trang và căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ngoài hai vụ tai nạn tại Nhật Bản, quân đội Mỹ đã mất 11 máy bay Osprey do tai nạn và sự cố kỹ thuật kể từ năm 2007. Ba binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng và 20 người bị thương khi máy bay họ đang đi trên bị rơi trong một bài tập huấn luyện ở Úc vào tháng Tám, trong khi năm binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng khi máy bay Osprey của họ rơi gần Glamis, California vào tháng Sáu năm ngoái. Một số lượng không tiết lộ máy bay Osprey bị đình chỉ vào tháng Hai do vấn đề bộ ly hợp được cho là nguyên nhân của ít nhất bốn sự cố kể từ năm 2017.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.