Mẹ con sản phụ tử vong sau khi nhập viện

Ngày 20-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết đang yêu cầu Bệnh viện đa khoa Đô Lương (Nghệ An) báo cáo về trường hợp 2 mẹ con sản phụ tử vong. “Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Hiện, chúng tôi đang yêu cầu bệnh viện làm báo cáo về sự việc” – PGS.TS Dương Đình Chỉnh nói.

Bệnh viện đa khoa Đô Lương, nơi mẹ con sản phụ Trần Thị H. nhập viện. Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu từ Bệnh viện đa khoa Đô Lương, vào khoảng 0 giờ ngày 20-10, Bệnh viện tiếp nhận sản phụ Trần Thị H. (SN 1981, trú tại xã Đà Sơn) trong tình trạng cấp cứu khi có biểu hiện chuyển dạ, mạch rời rạc. Khi nhập viện, tình trạng sản phụ nguy cấp, vỡ ối, mạch rời rạc, tim ngưng. 

Các y bác sĩ đã hội chẩn và thông báo với gia đình việc mổ cấp cứu cứu con. Ngay sau đó, kíp trực đã tiến hành mổ cấp cứu để cứu thai nhi, tuy nhiên ca mổ không thành công. Sản phụ H. được chuyển bệnh viện tuyến trên nhưng cũng tử vong ngay sau đó.

Theo thông tin ban đầu, sản phụ mang thai chuyển dạ sinh nhưng ở nhà một mình với con nhỏ nên khi lên cơn đau thì choáng váng nên bị ngã. Sản phụ được hàng xóm phát hiện, đưa đến bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Đô Lương đã yêu cầu kíp trực làm báo cáo quy trình tiếp nhận, điều trị cấp cứu đối với trường hợp sản phụ Trần Thị H..


Đức Ngọc