Một quận ở Hà Nội lập tổ “xe ôm” miễn phí đưa người nhậu say về nhà

Ngày 26-8, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) tiếp tục thí điểm chương trình tuyên truyền về tác hại bia, rượu bằng hình thức phát và dán tờ rơi, khẩu hiệu tại các quán bia, quán rượu trên địa bàn.

Lực lượng chức năng dán băng rôn, tuyên truyền về tác hại của rượu bia – Ảnh: Chu Dũng

Hầu hết quán bia, nhà hàng đều được lực lượng chức năng tuyên truyền về tác hại bia, rượu. Đồng thời, thành lập tổ “xe ôm“, chủ yếu là nhân viên nhà hàng và liên hệ với các hãng xe công nghệ, để sẵn sàng đưa khách “quá chén” về nhà an toàn.

Lãnh đạo Công an phường Định Công cho biết qua khảo sát, trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp xây dựng với đội ngũ lái xe xúc, xe tải, xe lu đông đảo, đơn vị đã đề xuất tuyên truyền tác hại bia, rượu đối với chính những người lái xe này. Thêm vào đó, các quán karaoke trên địa bàn đã tham gia chương trình phát tờ rơi, dán băng-rôn tuyên truyền về tác hại bia rượu và cũng thành lập tổ “xe ôm” đưa khách hàng có biểu hiện say rượu về nhà an toàn khi cần thiết.

Công an quận Hoàng Mai cho hay để mô hình thí điểm dán tờ rơi tuyên truyền tác hại bia, rượu và thành lập tổ “xe ôm” đưa người say về nhà đạt hiệu quả cao, không hình thức, đơn vị duy trì nhiều tổ công tác phối hợp cùng công an các phường thường xuyên tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc mô hình trên.

Quá trình giám sát sẽ kết hợp xử lý nghiêm đối với những cơ sở vi phạm. Hiện tại, đã triển khai dán tờ rơi và thành lập tổ “xe ôm” miễn phí đưa người say về tại 160 quán nhậu ở 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai.


Đông Hồ