Musk gặp Tổng thống Israel

(SeaPRwire) –   Người đứng đầu X sẽ gặp tổng thống Israel trong bối cảnh bị cáo buộc là chống Do Thái

Elon Musk, chủ sở hữu mạng xã hội X (trước đây là Twitter), dự kiến sẽ gặp Tổng thống Israel Isaac Herzog để thảo luận về các tư tưởng chống Do Thái và cách đối phó với chúng trên mạng xã hội, văn phòng của Tổng thống Israel xác nhận vào Chủ nhật.

Trong cuộc họp vào Thứ Hai, họ sẽ được tham gia bởi người Israel có thành viên gia đình bị bắt làm con tin bởi các phần tử Hamas trong vụ tấn công chết người của họ vào Israel tháng trước.

“Trong cuộc gặp, tổng thống sẽ nhấn mạnh nhu cầu hành động để chống lại sự gia tăng chủ nghĩa bài Do Thái trực tuyến,” theo lời văn phòng của Herzog dẫn lời Reuters. Doanh nhân này vẫn chưa xác nhận chuyến thăm.

CEO của Tesla cũng sẽ gặp Thủ tướng Benjamin Netanyahu và theo kênh truyền hình Israel Channel 12, có thể thăm các khu định cư Israel dọc theo biên giới Dải Gaza, trong đó những người chỉ trích cho rằng đó là một nỗ lực cứu vãn hình ảnh công chúng của ông.

Kể từ khi mua lại Twitter và đổi tên thành X vào năm ngoái, Musk đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ các phương tiện truyền thông chính thống và các nhóm bảo vệ quyền con người vì bị cáo buộc dung túng các thông điệp mang tính chủng tộc và thúc đẩy sự thù ghét trên nền tảng mạng xã hội của mình.

Đầu tháng này, Musk bị cáo buộc cá nhân thúc đẩy một định kiến Do Thái sau khi ông đồng ý với một người dùng khác cho rằng người Do Thái đang “kích động sự thù ghét đối với người da trắng”. Sau vụ bê bối, một số công ty lớn bao gồm IBM, Disney, Paramount và Apple đã rút quảng cáo khỏi nền tảng.

Musk đã phủ nhận cáo buộc chống Do Thái, đe dọa sẽ đình chỉ bất kỳ ai ủng hộ “diệt chủng bất kỳ nhóm nào”. Trong một bài đăng trên X vào Thứ Sáu, tỷ phú này đã thêm rằng các thuật ngữ như “phi thực dân hóa” và “Từ sông đến biển” là những cụm từ “ngụ ý diệt chủng” và sẽ đủ để kích hoạt lệnh cấm, thêm rằng “các lời kêu gọi bạo lực cực đoan rõ ràng là vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi và sẽ dẫn đến đình chỉ”.

Sau cuộc gặp với Netanyahu vào tháng Chín, trong đó Thủ tướng Israel kêu gọi doanh nhân công nghệ tìm điểm cân bằng giữa bảo vệ tự do ngôn luận và chống lại ngôn từ thù hận, ông thậm chí tuyên bố rằng mình là người Do Thái “theo ước mơ”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)