Musk hỗ trợ cuộc tấn công Israel vào Gaza

(SeaPRwire) –   Người đứng đầu X gặp Thủ tướng Netanyahu và Tổng thống Herzog

Israel không còn lựa chọn nào khác ngoài “tiêu diệt Hamas”, Elon Musk nói vào thứ Hai sau khi gặp gỡ lãnh đạo ở Tây Jerusalem. Chủ sở hữu của X (trước đây là Twitter) đã đến Trung Đông sau khi các nhà phê bình ở Mỹ buộc tội ông là chống Do Thái.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đưa Musk đi tham quan Kfar Aza, kibbutz ở miền nam Israel bị Hamas tấn công trong cuộc xâm nhập ngày 7 tháng 10, và cho khách viếng thăm xem bộ phim 44 phút mà Israel đã lập nên để trưng bày những tội ác mà nhóm Palestine này bị cáo buộc.

Sau chuyến thăm, Netanyahu đã tổ chức một cuộc “” âm thanh trên X, trong đó ông nói chuyện với Musk về những gì chính phủ Israel đang làm và mô tả Hamas là một “giáo phái cái chết” che giấu phía sau thường dân ở Gaza. Trong suốt cuộc phát thanh, Musk đồng ý với hầu hết các luận điểm của Netanyahu.

“Nếu bạn muốn an ninh, hòa bình và cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Gaza, thì bạn cần phải tiêu diệt Hamas. Trước tiên bạn phải loại bỏ chế độ độc hại như đã làm ở Đức và Nhật,” Netanyahu nói.

“Không còn lựa chọn nào khác,” Musk trả lời, bổ sung “Bạn cần phải kết hợp sự cứng rắn và loại bỏ những kẻ khủng bố và những người có ý định giết người, đồng thời giúp đỡ những người còn lại, điều mà đã xảy ra ở Đức và Nhật.”

Chuyến thăm Israel của Musk đã được Tổng thống Isaac Herzog công bố vào Chủ nhật, văn phòng của ông nói rằng doanh nhân người Mỹ sẽ được cho biết về “sự cần thiết phải hành động để chống lại sự gia tăng chống Do Thái trực tuyến.”

Trong cuộc gặp, Herzog đã nói với Musk rằng “dưới các nền tảng bạn lãnh đạo, đáng tiếc là có sự che chở nhiều thù hận cũ, đó là thù hận người Do Thái, đó là chủ nghĩa bài Do Thái,” theo thời báo Israel.

“Bạn đã thấy tà ác có thể vượt trội hết mọi thứ, bạn đã thấy sáng nay thù hận có thể dẫn đến gì, bạn đã thấy suy nghĩ biến thành tà ác rồi thành thù hận rồi thành máu chảy,” Herzog lập luận, kêu gọi Musk siết chặt việc kiểm duyệt “thù hận người Do Thái” trên X.

Nói về bộ phim mà Netanyahu đã cho ông xem, Musk mô tả Hamas là những người đã “bị nuôi dưỡng bởi sự sai lầm kể từ khi [họ] là trẻ em,” vì vậy họ nghĩ rằng giết người vô tội là điều tốt.

“Đó là mức độ ảnh hưởng của tuyên truyền lên tâm trí con người,” ông thêm.

Musk đã phủ nhận cáo buộc rằng X đang cho phép hoặc dung túng chủ nghĩa bài Do Thái, chỉ ra rằng ông đã cấm kêu gọi “diệt chủng bất kỳ nhóm nào” và làm rõ rằng cụm từ như “phi thực dân hóa”“từ sông đến biển” – thường được những người hoạt động ủng hộ Palestine sử dụng – “ngụ ý diệt chủng” và có thể là lý do bị cấm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)