Musk phản hồi gay gắt về chiến dịch tẩy chay quảng cáo của X (VIDEO)

(SeaPRwire) –   “Go f**k yourself,” người đứng đầu công nghệ nói trong cuộc phỏng vấn trực tiếp

Bất cứ ai cố gắng áp lực X (trước đây là Twitter) thông qua quảng cáo có thể “đi m* đi”, chủ sở hữu nền tảng, tỷ phú công nghệ Elon Musk, nói vào thứ Tư.

Cột viết cho tờ New York Times Andrew Ross Sorkin hỏi Musk tại sự kiện DealBook Summit vào thứ Tư rằng chuyến đi của ông đến Israel có phải “chuyến xin lỗi” do cáo buộc chống Do Thái trên X khiến nhiều nhà quảng cáo lớn rời bỏ nền tảng hay không.

“Tôi hy vọng họ ngừng. Đừng quảng cáo,” Musk đáp lại, khiến Sorkin ngạc nhiên. “Nếu có ai đó sẽ cố gắng tẩy chay tôi bằng quảng cáo, tẩy chay tôi bằng tiền? Đi m* đi.”

“Đi. M*. Đi. Có rõ chưa? Tôi hy vọng vậy,” ông thêm. “Đó là cảm nhận của tôi. Đừng quảng cáo.”

Musk mua lại Twitter vào năm ngoái với giá ước tính 44 tỷ USD, phản đối chính sách kiểm duyệt của nền tảng. Kể từ đó ông đổi tên nó thành X, sa thải phần lớn nhân viên và cho phép nhiều tài khoản trở lại nhằm thúc đẩy tự do ngôn luận.

Đầu tháng này, một số tập đoàn lớn rút quảng cáo khỏi X, sau báo cáo của nhóm vận động Media Matters for America (MMFA) cho rằng nền tảng hiển thị quảng cáo bên cạnh nội dung “ủng hộ phát xít”“chống Do Thái.”

X bằng cách công bố phân tích cho thấy Media Matters đã làm sai lệch thuật toán bằng tài khoản giả để bôi nhọ cáo buộc của họ. Musk đã đệ đơn kiện tổ chức có liên kết với Đảng Dân chủ.

Vào thứ Hai, Musk và gặp Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Tổng thống Isaac Herzog. Netanyahu giảng giải cho Musk về “giáo phái cái chết” của Hamas, trong khi Herzog nhấn mạnh rằng X phải kiểm soát chặt hơn nội dung “ghét người Do Thái.” Musk cũng ghé thăm Kfar Aza, khu định cư gần Gaza bị tấn công bởi Hamas vào ngày 7 tháng 10, và xem bộ phim 44 phút Israel đã biên soạn để giới thiệu tội ác của nhóm vũ trang Palestine.

Sau khi Netanyahu so sánh các hoạt động quân sự của Israel ở Gaza với những gì quân Đồng Minh phải làm với Đức và Nhật trong Thế Chiến II, Musk đồng ý về cần thiết “loại bỏ khủng bố và những người có ý định giết người,” nhưng nói rằng Israel nên “giúp đỡ những người còn lại, như đã xảy ra ở Đức và Nhật.”

Vào thứ Ba, Hamas đã công khai mời Musk ghé thăm Gaza, với mục đích “khách quan và uy tín.” Nhà điều hành công nghệ trả lời trên X rằng “hiện tại dường như ở đó có chút nguy hiểm.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.