Nam Cường hóa ác nhân trên màn ảnh nhỏ

Trong buổi giao lưu, ra mắt phim “Gieo nhân” tại TP HCM, Nam Cường cho biết: “Tôi đã nhiều lần hợp tác với đạo diễn Hồ Ngọc Xum với dòng phim bối cảnh xưa. Đa phần, tôi vào các vai hiền lành, chính diện nhưng lần này lại thay đổi hoàn toàn. Tôi hóa thân thành nhân vật phản diện từ đầu đến cuối”.

Nam Cường cho biết lần gần nhất anh làm việc cùng NSƯT Hồ Ngọc Xum với dòng phim bối cảnh xưa là tác phẩm “Duyên định kim tiền”, ra mắt khán giả năm 2017. Đến nay, anh mới có dịp trở lại dòng phim này và làm việc trở lại với đạo diễn Hồ Ngọc Xum.

Trong suốt thời gian từ năm 2018 đến nay, anh cũng tham gia một số phim bối cảnh hiện đại: “Không như ngày hôm qua”, “Phiên khúc đoàn viên”, “Một đám cưới ba nàng dâu”…

Nam Cường chia sẻ về vai diễn

Với vai diễn Như Bình, một người mồ côi chịu nhiều tổn thương từ nhỏ nên hình thành tính cách mưu mô, toan tính bất chấp, Nam Cường chịu nhiều áp lực.

“Tôi thương cho nhân vật của mình rất nhiều vì hiểu rõ lý do vì sao Như Bình lại trở nên như thế. Những tổn thương thuở ấu thơ, cái chết của người mẹ yêu thương, tất cả đã làm cho Như Bình trở nên toan tính, tham vọng leo lên nấc thang sang giàu. Tôi bị căng thẳng trên phim trường, về nhà cũng vẫn căng thẳng. Cảm thương cho hoàn cảnh, những tổn thương khi nhỏ của nhân vật nhưng gieo nhân nào gặt quả đó, Như Bình gánh chịu hậu quả do mình gây ra và sống trong cô đơn, có con nhưng không dám nhận” – Nam Cường bày tỏ.

  • Ca sĩ Nam Cường liều hát cải lương cùng danh ca Lệ Thủy

  • Nam Cường đến Hồng Kông dự lễ hội âm nhạc

Để hóa thân vai phản diện, Nam Cường cho biết anh đọc sách và xem phim, học hỏi từ đó. Anh kết hợp thêm với những trải nghiệm và vốn sống để lột tả Như Bình.

“Gieo nhân” cải biên từ hai tiểu thuyết “Bỏ vợ” và “Bức thư hối hận” của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Phim kể về Như Bình – người được ông Ba Chánh cưu mang, dưỡng dục và gả con gái cho. Tuy nhiên, Như Bình tham phú phụ bần, hãm hại người thân, bỏ vợ con mình để chạy theo nhân tình giàu sang.

Nam Cường và bạn diễn Phúc An trong phim “Gieo nhân”

Đoàn phim “Gieo nhân” tại buổi giao lưu

Mặc dù là phim bối cảnh xưa nhưng phim cũng đề cập đến những vấn đề nóng trong xã hội ngày nay như tranh giành gia tài, ngoại tình, tham nhũng, những mưu mô cạm bẫy trong xã hội… “Gieo nhân” với tiết tấu chậm rãi, không có cảnh chém giết hay đao to búa lớn nhưng chứa đựng sự xung đột trong tâm hồn của mỗi người, sự đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa tiền bạc vụ lợi và tình thâm.

Ngoài Nam Cường, phim có sự tham gia của các diễn viên Phúc An, Kan.D, Lê Mạnh Phương… và được phát sóng lúc 19 giờ 35 phút thứ hai, ba, tư hằng tuần trên HTV7, bắt đầu từ 16-5.


Minh Khuê