Nam giới Mỹ xa lánh quân đội Mỹ – truyền thông

(SeaPRwire) –   Theo báo cáo, đàn ông trong nước đã mất hứng thú với việc phục vụ quân đội khi họ ngày càng rút lui khỏi xã hội

Theo báo cáo, đàn ông Mỹ đã mất hứng thú với việc phục vụ quân đội khi họ ngày càng rút lui khỏi xã hội nói chung, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực quân sự kéo dài trong tuyển quân của Lục quân Mỹ và khiến nước này ngày càng phụ thuộc vào lực lượng nữ.

Số lượng nam giới đăng ký nhập ngũ đã giảm 35% trong thập kỷ qua, giảm từ khoảng 58.000 người vào năm 2013 xuống còn 37.700 người vào năm ngoái, Military.com đưa tin vào thứ Sáu, trích dẫn dữ liệu tuyển quân của Lục quân Mỹ. Đồng thời, số lượng nữ giới nhập ngũ vẫn duy trì ở mức khoảng 10.000 người mỗi năm.

Sự sụt giảm số lượng nam giới sẵn sàng đăng ký phục vụ quân đội khiến Lục quân không thể đáp ứng chỉ tiêu tuyển quân. Lực lượng quân sự lớn nhất của Mỹ đã thiếu hụt khoảng 10.000 quân nhân mới vào năm ngoái và 15.000 quân nhân vào năm 2022. Các nhánh quân sự khác cũng đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tương tự. Lục quân đã giảm chỉ tiêu tuyển quân xuống 10.000 quân nhân trong năm nay, nhắm mục tiêu tuyển được 55.000 quân nhân.

Đại diện Matt Gaetz (Cộng hòa – Florida) và một số chính trị gia bảo thủ khác đã đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng tuyển quân của quân đội vào “chủ nghĩa thức tỉnh,” nhấn mạnh những tiêu chí như chủng tộc, giới tính và khuynh hướng tình dục thay vì sự sẵn sàng tham chiến. Cuộc khảo sát quốc phòng Reagan mới nhất được công bố vào tháng 11 cho thấy chỉ có 46% người Mỹ tin tưởng “rất nhiều” vào quân đội của đất nước, giảm từ 70% vào năm 2018. Khoảng một nửa số người được hỏi cho biết “chủ nghĩa thức tỉnh” là lý do khiến lòng tin giảm sút.

Tuy nhiên, báo cáo của Military.com lưu ý rằng ngoài những vấn đề văn hóa, các chuyên gia đã chỉ ra những vấn đề rộng lớn hơn liên quan đến nam giới Mỹ, bao gồm “cuộc khủng hoảng nam tính quốc gia.” Tỷ lệ tự tử và tử vong do quá liều ma túy đã tăng lên, trong khi nam giới ít có khả năng theo học đại học hoặc xây dựng sự nghiệp. Thực tế, phương tiện truyền thông cho biết, nam giới Mỹ đang “chậm rãi biến mất khỏi lực lượng lao động nói chung.”

Xu hướng này “đi xa hơn nhiều so với tuyển quân,” Ronald Levant, giáo sư tâm lý học tại Ohio và cựu chủ tịch Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, cho biết. “Nó thực sự liên quan đến thay đổi xã hội. Tôi nghĩ rằng có một hội chứng kém động lực dường như lan tỏa đến nhiều thanh niên ngày nay. Họ chỉ đơn giản là không có động lực để làm gì nhiều.”

Chỉ 64,9% nam giới Mỹ giữ một công việc vào tháng trước, giảm từ mức cao nhất là hơn 84% vào những năm 1950, theo Cục Thống kê Lao động liên bang. Cùng kỳ, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ đã tăng gần gấp đôi, lên 55,4%.

Dữ liệu nhân khẩu học của Lục quân Mỹ cho thấy quân đội đã trở nên ít nam giới và ít người da trắng hơn trong những năm gần đây. Lực lượng hoạt động có 84,4% là nam giới vào năm 2023, giảm từ 86,4% một thập kỷ trước. Người da trắng chiếm 53,5% quân số vào năm ngoái, giảm từ 61,7% vào năm 2011.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.