“Nếu quên mang tiền lẻ, bạn có thể lấy tiền lẻ đủ để mua vé”

Sáng 18-5, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM tổ chức trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong phục vụ vận tải hành khách công cộng.

Đa số các cá nhân được khen thưởng là tài xế, tiếp viên xe buýt có thái độ, tinh thần phục vụ tận tâm với hành khách, lái xe an toàn và thường xuyên trả lại của rơi cho hành khách.

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM, việc tuyên dương, khen thưởng cá nhân có thành tích tốt trong công tác phục vụ vận tải hành khách công cộng nhằm ghi nhận sự cống hiến của các cá nhân đối với ngành giao thông vận tải mà còn lan tỏa, nhân rộng những hành động tốt, những hình đẹp trong xã hội.

Giám đốc Sở GTVT TP HCM Trần Quang Lâm trao giấy khen cho các tài xế, tiếp viên

Điển hình như trường hợp anh Lê Xuân Huy, lái xe tuyến xe buýt số 72 Bến Thành – Bến xe buýt Cầu Kinh Lộ là người đã gắn bó với ngành xe buýt từ năm 2016 đến nay.

Trong những chuyến xe anh luôn tận tâm phục vụ hành khách, anh từng nhiều lần bắt cướp và có nhiều hành động ý nghĩa, như có lúc trên xe anh để sẵn rổ đựng tiền lẻ trên xe với dòng chữ “Nếu quên mang tiền lẻ, bạn có thể lấy tiền lẻ đủ để mua vé”. Những ngày đặc biệt như 8-3 hay 1-6, anh Huy thường bỏ tiền túi mua những món quà nhỏ tặng hành khách nhằm mang lại niềm vui cho hành khách trên xe.

Nhiều tài xế, tiếp viên xe buýt được khen thưởng sáng 18-5

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết qua đánh giá của Trung tâm Giao thông công cộng, hiện nay tỉ lệ hài lòng của người dân đi xe buýt tăng lên, cụ thể quý I tăng 36% so với năm ngoái. Cơ sở hạ tầng phát triển, phương tiện, hệ thống nhà chờ được đầu tư mới.

  • TP HCM nghiên cứu mở tuyến xe buýt điện quanh trung tâm TP

Theo ông Lâm, việc khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt trong phục vụ vận tải hành khách công cộng là việc làm thường xuyên của Sở GTVT, nhằm động viên, khích lệ những cá nhân có đóng góp cho ngành cũng như góp phần lan toả hành động đẹp trong xã hội.

“Thỉnh thoảng đi trên đường tôi gặp những người lái xe buýt có hành động rất trân trọng. Tài xế lưu thông giờ cao điểm không bóp còi, ý thức trách nhiệm trong văn hoá giao thông, văn minh công cộng được nâng lên” – ông Lâm nói.


THU HỒNG