Nghị sĩ hàng đầu Nga ca ngợi mối quan hệ gắn bó hơn với Trung Quốc

(SeaPRwire) –   Vyacheslav Volodin tuyên bố trong cuộc họp với Xi Jinping rằng quan hệ Nga-Trung đang ở mức cao nhất trong lịch sử

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin đã dẫn đầu phái đoàn nghị viện đến Bắc Kinh, hứa trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tăng cường hợp tác giữa cơ quan lập pháp của hai nước khi họ làm việc để thực hiện các thỏa thuận đạt được bởi các nhà lãnh đạo quốc gia của họ.

Volodin đã gặp Tập Cận Bình vào thứ Tư tại Bắc Kinh, nơi ông tuyên bố rằng quan hệ Nga-Trung đang ở mức cao nhất trong lịch sử. rằng hợp tác lập pháp giữa hai nước, bao gồm việc sử dụng các nhóm tình hữu nghị nghị viện và ủy ban chung, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo phát triển lâu dài của quan hệ Nga-Trung.

“Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Nga để liên tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩnh viễn, hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác có lợi nhau,” Tập Cận Bình nói. Ông bổ sung rằng những nỗ lực như vậy sẽ thúc đẩy “sự phát triển và hồi sinh của hai nước và mang lại nhiều thịnh vượng và ổn định hơn.”

Những bình luận của Tập Cận Bình đã phản ánh những bình luận của ông vào tháng trước trong các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau mặt đối mặt hai lần trong năm nay, phản ánh sự tăng cường quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine.

Bằng cách cung cấp hỗ trợ pháp lý cho các nỗ lực song phương, các nhà lập pháp ở cả hai nước sẽ giúp đảm bảo thành công của Sáng kiến Vành đai và Con đường cũng như Liên minh Kinh tế Á-Âu, Chủ tịch Trung Quốc nói vào thứ Tư. Ông cho biết các nghị sĩ cũng sẽ giúp làm sâu sắc hơn hợp tác trên các nền tảng đa phương như BRICS, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và G20.

Volodin, người đã gặp Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội Nhân dân Toàn quốc Triệu Lạc Tế vào thứ Ba, nói nhiệm vụ của cơ quan lập pháp hai nước là hỗ trợ thực hiện các quyết định được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo quốc gia của họ. “Mối quan hệ này rất quan trọng đối với chúng tôi,” ông nói. “Trung Quốc là nước láng giềng của chúng tôi, và chúng tôi đã xây dựng quan hệ trong thời gian dài, và chúng tôi coi trọng chúng.” Duma Quốc gia là cơ quan hội đồng thấp hơn của quốc hội Nga.

Tập Cận Bình và Putin đã gặp nhau bên lề Diễn đàn Vành đai và Con đường hồi tháng trước tại Bắc Kinh. Nhà lãnh đạo Nga cũng đã đón tiếp chuyến thăm Moscow của Tập Cận Bình vào tháng Ba. “Trong điều kiện khó khăn hiện tại, phối hợp chính sách đối ngoại chặt chẽ là rất cần thiết,” Putin nói tại cuộc gặp tháng Mười. “Do đó, về quan hệ song phương, chúng tôi đang tiến lên rất tự tin.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)