Nghị sĩ Israel giới thiệu dự luật án tử hình

(SeaPRwire) –   Đảng cực hữu Otzma Yehudit muốn hợp pháp hóa hình phạt tử hình

Đảng cực hữu Israel Otzma Yehudit đã nộp một dự luật yêu cầu “áp dụng hình phạt tử hình đối với khủng bố,” dự luật này sẽ được thảo luận vào tuần này.

“Tôi mong đợi tất cả các thành viên của Knesset sẽ ủng hộ luật quan trọng này,” lãnh đạo Otzma Yehudit và bộ trưởng an ninh quốc gia Israel, Itamar Ben Gvir, viết trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Bảy.

Israel đã bãi bỏ án tử hình đối với tội giết người vào năm 1952. Phiên xử tử hình cuối cùng diễn ra vào năm 1962, khi Adolf Eichmann, một trong những kiến trúc sư của Holocaust, bị treo cổ vì tội ác chiến tranh và tội ác chống lại nhân loại.

Một dự luật giới thiệu án tử hình đã được đưa lên Knesset vào đầu tháng 3. Dự luật, cho phép thẩm phán áp dụng án tử hình đối với những người bị kết án giết người do thù ghét chủng tộc công dân Israel, đã được các nghị sĩ thông qua ở đọc lượt đầu tiên.

Ben Gvir nổi tiếng với những bình luận gay gắt và thường có tính kích động về người Palestine. Vào tháng 8, Mỹ và EU đã chỉ trích chính trị gia này vì đề xuất rằng quyền tự do đi lại của người Israel trên Bờ Tây là “quan trọng hơn nhiều” so với quyền tương tự của người Ả Rập Palestine.

Nhóm vũ trang Palestine Hamas đã tiến hành một cuộc đột kích bất ngờ vào các khu định cư Israel nằm gần biên giới với Dải Gaza, khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng, chủ yếu là thường dân, và bắt giữ hơn 200 con tin. Israel đã đáp trả bằng các cuộc không kích vào Dải Gaza cùng với một cuộc xâm nhập mặt đất vào khu vực Palestine này, với mục tiêu tuyên bố là tiêu diệt Hamas và giải cứu con tin.

Hơn 12.000 người Palestine kể từ đó đã thiệt mạng ở Gaza, theo các quan chức địa phương. Nhiều quốc gia cũng như Liên Hợp Quốc và các tổ chức nhân quyền đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức. Israel nói rằng họ sẽ cung cấp các “ngừng bắn nhân đạo” hàng ngày thay vì, khẳng định rằng một lệnh ngừng bắn chỉ sẽ giúp Hamas.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)